Xử phạt cơ sở kinh doanh Internet lén lút cho 33 thanh niên “cày game”

Ngày 11/4, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết Ủy ban lập hồ sơ và ban hành quyết định

xử phạt vi phạm hành chính

số tiền 20 triệu đồng đối với Lê Tuấn Anh, sinh năm 1995.

Lê Tuấn Anh là chủ cơ sở kinh doanh

Internet

Pôn Gaming, địa chỉ ở số 138, đường Lý Thường Kiệt, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột.

Vào tối 8/4 vừa qua, Đội An ninh Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với đoàn liên ngành của Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Internet Pôn Gaming do Lê Tuấn Anh làm chủ về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở kinh doanh này đang lén lút mở cửa cho hàng chục thanh, thiếu niên

chơi game

.

Khi phát hiện lực lượng chức năng tới, hàng chục thanh, thiếu niên bỏ chạy lên sân thượng của tòa nhà để trốn.

[Hà Nội xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm quy định phòng dịch]

Được sự vận động của lực lượng chức năng, 33

thanh

, thiếu niên đã xuống thực hiện khai báo. Nhiều thanh, thiếu niên không đeo khẩu trang, thậm chí có nhiều thanh, thiếu niên chơi game thâu đêm ở đây.

Không chỉ vậy, chủ cơ sở kinh doanh còn bố trí một tầng hầm để xe máy cho khách đến chơi. Khách được bố trí máy chơi trong các phòng khép kín của tầng 2 và tầng 3, có phục vụ ăn uống tại chỗ.

Theo quyết định xử phạt, trường hợp này đã có hành vi vi phạm hành chính: Cơ sở thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động; để người chơi sử dụng truy cập, xem phim có nội dung đồi trụy; hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ-22 giờ hàng ngày; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Điều đáng nói là trong thời điểm lực lượng chức năng đi kiểm tra, cơ sở kinh doanh này đóng cửa và dán thông báo “tạm ngưng hoạt động từ ngày 28/3-15/4 tới” ở bên ngoài.

Trước đó, ngày 2/3 vừa qua, cơ sở kinh doanh Internet của Lê Tuấn Anh đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng./.

Hoài Thu (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *