Winfrey dẫn đầu danh sách quyền lực của Forbes

Năm nay 59 tuổi, Winfrey vẫn đứng đầu dù cho chương trình làm nên thương hiệu của bà là “Oprah” đã kết thúc năm 2011 sau 25 năm lên sóng. Trong danh sách 100 nhân vật này, có tới 6 phụ nữ đứng trong top 10.

Forbes.com đã sử dụng một hệ thống phức tạp để tạo ra danh sách, trong đó họ cân nhắc nhiều yếu tố như thu nhập, số lần ngôi sao được nhắc tới trên báo in, truyền hình và Internet trước khi đánh giá.

Trang web này còn cho mỗi ngôi sao một điểm số về mức độ nổi tiếng trên thang điểm 100, dựa theo một mẫu nghiên cứu thị trường do một công ty công nghệ hàng đầu tại California phát triển.

Winfrey được cho là đã thu về khoảng 77 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng Sáu năm 2012 cho tới nay, thấp hơn những đối thủ khác trong danh sách nhưng vẫn đứng đầu nhờ ghi điểm tại các lĩnh vực như được nhắc đến trên truyền thông hay ảnh hưởng trong xã hội.

Đứng thứ hai là nữ ca sĩ Lady Gaga, người kiếm được 80 triệu USD trong cùng quãng thời gian như Oprah, còn ông trùm Hollywood là đạo diễn Steve Spielberg đứng thứ ba. Huyền thoại làng phim này đã mang về 100 triệu USD trong năm qua.

Ba vị trí tiếp theo đều dành cho các nữ ca sĩ, lần lượt là Beyonce Knowles (53 triệu USD), Madonna (125 triệu USD) và Taylor Swift (55 triệu USD).

Ban nhạc rock Bon Jovi đứng thứ bảy với 79 triệu USD trong khi tay vợt vừa bị loại khỏi Wimbledon một cách bất ngờ Roger Federer xếp ngay sau đó. Với 71 triệu USD, “tàu tốc hành” cũng chính là

ngôi sao

duy nhất trong làng thể thao đứng trong top đầu.

Hai cái tên cuối trong top 10 là ca sĩ Justin Bieber (58 triệu USD) và cây hài truyền hình Ellen DeGeneres (56 triệu USD). Bản danh sách hoàn chỉnh có thể được xem tại: www.

forbes

.com/celebrities./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *