Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời

Đã bao giờ bạn nhìn những viên đá trong veo và tự hỏi vì sao những viên đá bạn làm ở nhà chẳng bao giờ được như vậy chưa? Thông thường, những viên đá bạn làm ở nhà sẽ bị đục, không trong.

Bạn nghĩ rằng do cửa hàng sử dụng máy làm đá nên những viên đá được trong? Không phải đâu.

Không cần phải có máy làm đá đắt tiền hay phải mua đá ở ngoài cửa hàng mới có được viên đá trong veo như thế đâu, điều cần thiết cho viên đá trong chính là chất lượng nước bạn sử dụng để làm đá đấy.

Bạn có thể làm được những viên đá trong veo như thế này. (Ảnh: Internet)

Lý do khiến những viên đá lạnh bị đục chính là do những bọt khí bị mắc kẹt trong nước đá. Cách đơn giản nhất để tống khứ những bọt khí đáng ghét trong nước kia chính là đun sôi nước.

Đọc đến đây, chắc chắn bạn sẽ khẳng định rằng mình luôn sử dụng nước đun sôi để nguội để làm đá, phải không? Bạn đã làm đúng nhưng chưa đủ.

Lên chùa nhờ cởi trói, vị hòa thượng chỉ nói 1 câu, đệ tử lập tức thấy mình được giải thoát

Đun nước sôi là một bước quan trọng để loại bỏ các bọt khí nhưng sau đó, bạn phải đun nước sôi lại một lần nữa. Đó là cách lý tưởng nhất để làm nên những viên đá trong veo, không đục.

Cách làm như thế này: Bạn sử dụng nguồn nước sạch, sau đó đun sôi, lọc cho sạch các tạp chất. Lần đun sôi này sẽ loại bỏ phần lớn bong bóng khí trong nước, giúp các phần tử nước liên kết với nhau.

Sau khi nước nguội, bạn lại đun sôi thêm một lần nữa, sẽ giúp loại bỏ toàn bộ bọt khí. Khi nước còn âm ấm, bạn rót vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý rằng trong quá trình chờ nước nguội, ở cả lần đun đầu tiên và thứ hai, bạn nên đậy kín để bụi bẩn không rơi vào nước.

Đun sôi nước 2 lần là bí quyết làm nên những viên đá trong suốt như pha lê đấy. (Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Kết quả bạn thu được sẽ là những viên đá trong như pha lê đấy. Hãy thử ngay hôm nay và chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

(Nguồn: thoughtco)

Từ khi làm dâu hoàng gia, Công nương Kate cũng được ưu ái khi nhận những món quà giá trị này

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *