Trung thu ấm áp tại Khu nhà cứu trợ cộng đồng tại Nhật Bản

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Vừa qua, Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hana’s Charity tổ chức lễ

Trung thu

tại

Khu nhà cứu trợ cộng đồng

tại tỉnh Chiba cho những công dân Việt Nam bị mắc kẹt và gặp khó khăn tại Nhật Bản do dịch viêm đường hô hấp câp COVID-19.

Đây là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ công dân Việt Nam gặp khó khăn do Đại sứ quán Việt Nam, Hội Phật tử Việt Nam tại

Nhật Bản

cùng các nhóm thiện nguyện Việt Nam, Nhật Bản tổ chức thời gian qua.

Buổi Trung thu với các tiết mục văn nghệ, cuộc thi vẽ túi tự làm sẽ được sử dụng trong Hội chợ từ thiện diễn ra tới đây…đã tạo ra bầu không khí vui vẻ, đoàn kết, qua đó giúp các bạn Việt Nam vượt qua khó khăn trong quãng thời gian lưu trú tại Nhà cứu trợ cộng đồng để chờ chuyến bay về nước.

[Lễ hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi Việt Nam tại Australia]

Ngoài chương trình Trung thu lần này, Đại sứ quán Việt Nam, Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản còn tổ nhiều hoạt động tại khu nhà cứu trợ cộng đồng như tổ chức chuyến xe miễn phí đến sân bay, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ thực phẩm…từ các địa phương trên toàn Nhật Bản.

Nhà cứu trợ cộng đồng là chương trình hết sức có ý nghĩa của Đại sứ quán Việt Nam, Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản và nhóm thiện nguyện Kyodai nhằm hỗ trợ công dân Việt Nam bị mắc kẹt và có hoàn cảnh khó khăn do

dịch COVID-19

.

Trường Nhật ngữ Meiyuu Chiba đã dành toàn bộ khu Ký túc xá học sinh của trường với sức chứa tối đa 300 người tại tỉnh Chiba, cách thủ đô Tokyo khoảng 40 km để thực hiện chương trình này.

Khu nhà ở hoàn toàn miễn phí, chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 8. Hiện có 58 công dân Việt Nam được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản xác nhận hoàn cảnh rất khó khăn và được bố trí ở tại đây trong thời gian chờ chuyến bay về nước./.

Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *