Trung Quốc: Nhóm thực khách náo loạn trong nhà hàng vì tưởng thịt bò là thịt chó

Giống như Việt Nam và một số nước ở khu vực châu Á, việc ăn thịt chó đã có từ lâu đời và trở thành 1 món ăn được ưa chuộng trong cuộc sống của người dân Trung Quốc.

Vậy nhưng trong con mắt của nhiều người trên thế giới, ăn thịt chó tương đương với tội ác không thể tha thứ. Nhiều cuộc vận động, tổ chức vì động vật đã đứng lên phản đối sở thích của 1 số nước châu Á này suốt nhiều năm nay.

Theo Nextshark, 1 câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến món thịt chó đã xảy ra tại thành phố Lima, Peru cách đây nhiều tháng nhưng cho đến tận bây giờ, nó vẫn thường xuyên được nhắc đến khi vô tình đem tới niềm vui cho 1 số người và sự bẽ bàng trong không ít người còn lại.

Rất đông hành khách và hội bảo vệ động vật đến náo loạn 1 nhà hàng Trung Hoa vì cho rằng nơi đây chế biến thịt chó.

Sự việc bắt đầu khi 1 nhóm khách hàng bản địa và người bảo vệ động vật tại thành phố Lima lao vào 1 nhà hàng Trung Hoa và yêu cầu chủ nhà hàng phải dừng việc giết thịt chó để chế biến thức ăn tại đây.

Bất chấp nỗ lực giải thích từ phía nhà hàng, trong suốt 3 ngày liên tục, nhiều người quá khích đã đập phá đồ đạc, đuổi đánh nhân viên, thậm chí còn kêu gọi đóng cửa nhà hàng, hay đề nghị chủ nhà hàng phải trở về nước vì hành động độc ác của mình.

Trước cơn giận dữ của những vị khách “không mời mà tới” cũng như từ phía các nhà chức trách, Liu Xiunhuan, chủ nhà hàng này đã quyết định gửi mẫu thịt đi kiểm tra. Nhưng kết quả lại cho thấy, thịt mà nhà hàng này sử dụng là thịt bò mà không phải thịt chó.

Anh Liu cho hay, ngày hôm xảy ra sự việc trên, anh vừa đi mua thịt bò ở ngoài mang về đến cửa nhà thì đúng lúc nhiều khách hàng bắt gặp trong túi của anh xuất hiện 1 chú chó nhỏ. Tưởng rằng anh muốn làm thịt chú chó này nên rất đông người đã kéo tới gây loạn bên trong nhà hàng.

Anh Liu cảm thấy rất vui sau sự cố hi hữu trên.

Hơn nhiều tuần phải đóng cửa vì áp lực của dư luận, nhà hàng của anh Liu rốt cuộc đã được minh oan và mở cửa trở lại vào tháng 2 vừa qua.

Hiện tại, anh Liu cho biết không hề cảm thấy buồn lòng vì sự cố trên, ngược lại mà nhờ được minh oan ngay trên sóng truyền hình mà nhà hàng của anh nhận được sự quan tâm của truyền thông cũng như trở nên nổi tiếng đến mức người từ khắp nơi đổ tới để ăn món ăn của nhà hàng.

10 năm mắc bệnh lạ không chữa nổi, người phụ nữ bất ngờ hồi phục sức khỏe nhờ vào khám phá của 3 công nhân sửa nhà

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *