Triều Tiên phẫn nộ vì ảnh quảng cáo “kiểu tóc Kim Jong-Un”

Tấm hình quảng cáo có sử dụng ảnh ông Kim Jong-Un trên

cửa hiệu cắt tóc

London

(Nguồn: Telegraph)

Sau đó họ hỏi tên chủ tiệm và yêu cầu phải gỡ bỏ tấm biển quảng cáo “bất kính” được treo trên cửa sổ.

“Tôi nói với họ rằng đây là nước Anh, không phải Triều Tiên và yêu cầu họ gọi cho luật sư của mình” – Nabbach nói với tờ Evening Standard – “Hai người đàn ông đó mặc vest và trông họ rất nghiêm trọng.”

Nabbach, một thợ cắt tóc kiêm nhiếp ảnh gia thời trang, cho biết sau đó ông cũng đã gỡ bỏ tấm poster quảng cáo.

Con trai của Mo là Karim nói rằng cửa tiệm đã sử dụng poster kể trên sau khi báo chí thế giới đăng tải một thông tin chưa được kiểm chứng nói rằng ở Triều Tiên hiện nay, các sinh viên đại học bị bắt buộc phải để kiểu đầu của ông Kim Jong-Un.

“Chúng tôi không nhận ra đại sứ quán Triều Tiên chỉ nằm cách tiệm có 10 phút đi bộ. Ngày tiếp theo chúng tôi đã thấy các quan chức Triều Tiên xuất hiện trước tiệm và yêu cầu được nói chuyện với quản lý” – Karim kể – “Cha tôi đã tới đồn cảnh sát Ealing để báo cáo sự việc nhằm đề phòng có chuyện xảy ra với tiệm. Dường như họ (các quan chức Triều Tiên) cũng tới báo cảnh sát.”

“Kể từ đó chúng tôi chẳng gặp vấn đề nào nữa. Tấm poster giờ thành yếu tố hút khách. Nó xuất hiện trên tin tức còn các quan chức Triều Tiên kia đã chẳng được cắt tóc” – Karim nói – “Chúng tôi luôn treo những quảng cáo giảm giá nhỏ trên cửa sổ, nó hoàn toàn vô hại. Chúng tôi chỉ pha trò nhẹ nhàng dựa trên tình hình Triều Tiên”.

Cảnh sát Anh xác nhận họ đã vào cuộc để xử lý vụ việc.

“Cảnh sát đã nói chuyện với hai bên liên quan và không thấy có bất kỳ hành động phạm tội nào” – phát ngôn viên cảnh sát London nói với hãng tin AFP.

Hiện giới chức đại sứ quán Triều Tiên đã không có bình luận gì về sự việc.

Hình ảnh một số mẫu tóc dành cho nam trong một cửa hiệu cắt tóc ở Triều Tiên (Nguồn: AP)

Trần Văn Tinh (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *