Tim ngừng đập khi chuyển dạ sinh con, bà mẹ tỉnh dậy sau 1 ngày khiến bác sĩ ngỡ ngàng

Jude Armstrong (40 tuổi, sống tại Bắc Ai len) đã có kinh nghiệm hai lần sinh nở trước đó. Tuy nhiên, lần sinh thứ 3 vừa rồi đã đẩy cô vào tình huống “thập tử nhất sinh”. Trước đó, cô đã có 9 tháng thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh và dễ chịu.

Đến tuần thứ 39, bụng cô quá lớn nên bác sĩ quyết định cô phải đẻ can thiệp. Khi bắt đầu xuất hiện cơn gò tử cung cũng là lúc Jude cảm thấy mệt mỏi và lịm dần đi.

Chồng cô, Nathan nghi vợ bị đột quỵ tim nên lập tức đưa cô vào bệnh viện.

Trải qua thai kỳ khỏe mạnh, Jude Armstrong không nghĩ mình đã suýt mất mạng khi

sinh con

.

Điều cuối cùng tôi nhớ được là mình đã vỡ ối, Nathan nói cả người tôi tím tái và lịm đi, tất cả các máy nối vào cơ thể đều bíp liên hồi

“, Jude kể lại.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu bất thường ở Jude, các bác sĩ đẩy cô vào phòng cấp cứu gấp. Vài phút sau, bé Ronan ra đời bằng cách dùng kẹp lấy thai hỗ trợ do Jude gặp khó khăn trong việc thở.

Các bác sĩ phải dùng kẹp lấy thai để giúp Ronan ra đời do mẹ không thở được và rặn.

Các bác sĩ xác định Jude bị tắc mạch ối, một tai biến thai sản hiếm gặp và vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong.

Sau khi sinh khẩn cấp, tim Jude đã hai lần ngừng đập, tổng cộng 6 phút. Bác sĩ dùng máy khử rung tim và cứu cô lại từ tay “thần chết”, tuy nhiên, bà mẹ 3 con bắt đầu xuất huyết không kiểm soát.

Máu giống như được bơm ra khỏi người tôi chứ không phải chảy nữa. Máu liên tục được truyền vào nhưng cứ vào là lại ra luôn

“, Jude nhớ lại.

Tổng cộng Jude đã được truyền 9 lít máu, gấp đôi lượng máu trung bình của một người bình thường.

Bé Ronan được đặt nằm cùng mẹ khi mẹ vẫn đang hôn mê.

Sau mọi nỗ lực của các bác sĩ, tính mạng của bà mẹ kém may mắn đã được cứu nhưng cô rơi vào hôn mê sâu.

Gia đình cô được thông báo chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, Jude có thể sẽ phải sống đời sống thực vật vĩnh viễn, không bao giờ tỉnh lại vì thiếu oxy lên não khi tim ngừng đập.

Trong khi Jude bất tỉnh, anh Nathan đã bế đứa con mới sinh Ronan vào da tiếp da với vợ để bé có thể gần mẹ, phòng trường hợp tồi tệ nhất xảy ra.

Tuy nhiên, trong khi cả gia đình suy sụp tinh thần thì điều kỳ diệu đã xảy ra. Jude đã tỉnh dậy sau 24 giờ hôn mê. Cô không thể nói và đi lại nhưng có thể mở mắt nhìn mọi người và động ngón tay.

Sau khi tỉnh lại, Jude phải ở lại điều trị trong bệnh viện gần một tháng và tập đi lại từ đầu. Trong thời gian này, các bác sĩ cũng giải thích cho cô mức độ nghiêm trọng của tai biến tắc mạch ối.

Họ cho biết cô là trường hợp thứ hai bị tai biến này tại bệnh viện trong suốt 30 năm và bệnh nhân còn lại đã không may mắn được như cô, qua đời ngay sau khi sinh bé.

“Phép màu” đã đưa Jude trở lại với ba đứa con yêu quý của mình.

Jude ngậm ngùi chia sẻ:

“Khi tôi nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề, tôi không thể ngừng khóc và sợ hãi.

Suýt nữa những đứa con trai bé bỏng của tôi đã phải sống cuộc đời không có mẹ. Tôi đã phải thốt lên tất cả là một phép màu tuyệt vời khi vẫn còn ở đây”.

Tai biến nguy hiểm này không chỉ đe dọa tính mạng của mẹ mà còn có thể ảnh hưởng đến bé do mẹ không có sức khi sinh. Tuy nhiên, may mắn thay, bé Ronan đã ra đời hoàn toàn khỏe mạnh và nặng tới 4,6kg.

8 đặc trưng của những ai “biết làm người”, điều thứ 2 nhiều người chưa làm được!

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *