Thiết kế thời trang Việt chinh phục thành Roma

Sáng nay (9/9), tại đại sứ quan Italia, 4 nhà thiết kế của Việt Nam gồm Lan Hương, Quang Nhật, Công Khanh, Minh Hạnh tham dự buổi họp báo công bố chương trình biểu diễn thời trang Việt – Ý.

Tại đây, những thiết kế đặc sắc và mới nhất của bốn nhà thiết kế Minh Hạnh, Lan Hương, Công Khanh, Quang Nhật bằng chất liệu đậm chất dân tộc như lụa, thổ cẩm, vải sợi của người Hà Giang… đã ra mắt. Những sản phẩm này được trích ra từ 4 bộ sưu tập sẽ được giới thiệu tới công chúng Ý vào lúc 18 giờ ngày 17/9, trong không gian của Bảo tàng Museo Di Roma – Palazoo Braschi, Ý.

Trong các thiết kế này, nhà thiết lế chuyên về áo dài Lan Hương đã đầu tư kĩ lưỡng cho việc xử lí chất liệu lụa truyền thống, nhuộm thủ công hoàn hảo và phá cách bằng những chiếc khăn choàng kết hợp với áo dài, váy.

Ở một sắc thái khác, bộ sưu tập của NTK Quang Nhật lại chọn hình ảnh quê hương, đất nước thanh bình làm cảm hứng, truyền tải qua những đường nét thêu thủ công, nhấn nhá bằng những tấm phù điêu tượng trưng cho những công trình kiến trúc của Việt Nam. Đặc biệt, anh sử dụng chất liệu vải được làm từ vỏ cây của người dân tộc Hà Giang cho bộ sưu tập của mình.

Bộ sưu tập của NTK Công Khanh lại mang đậm chất con người miền Nam. Anh thể hiện bằng những cánh cò bay lả trên ruộng đồng và tạo sự mới lạ bằng chất liệu sừng được cắt nhỏ trên thân và tà áo.

Người cuối cùng cho ra mắt bộ sưu tập thời trang mới nhất là NTK Minh Hạnh, cánh chim đầu đàn của nhiều thế hệ NTK Việt Nam. Vẫn với sở trường là thổ cẩm, NTK Minh Hạnh có sự cách tân bằng việc kết hợp với chất liệu jean.

Phát biểu tại buổi họp báo, chị Minh Hạnh cho biết: “Đối với các NTK trẻ như Quang Nhật, Công Khanh, đây là lần đầu tiên các bạn chinh phục đế chế La Mã, chinh phục thành Roma. Tôi hi vọng rằng những bộ sưu tập lần này của các bạn sẽ làm cho khán giả Roma thực sự yêu quý và ngưỡng mộ”.

Chị Hạnh cũng khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác thời trang giữa Ý và Việt Nam là mối quan hệ đồng đẳng. Trong khi nước Ý là một trong những đất nước có nền công nghiệp thời trang phát triển bậc nhất thế giới thì Việt Nam là nước có nền thời trang chưa phát triển. Tuy nhiên, sự đồng đẳng trong mối quan hệ lại có được nhờ những ý tưởng sáng tạo của các NTK, cốt làm sao thể hiện được vốn quý của dân tộc ta. Chúng ta cần phải phát huy thế mạnh là trải nghiệm cuộc sống của các NTK Việt, những người thợ thủ công lành nghề, chất liệu độc đáo…

Đại diện cho ban tổ chức chương trình biểu diễn thời trang Việt – Ý, Đại sứ Ý tại Việt Nam ông Lorenzo Angeloni cho biết ông rất tin tưởng vào tài năng của các nhà thiết kế Việt Nam, đặc biệt là NTK Minh Hạnh vì đây đã là lần thứ 3 chị tham gia các buổi trình diễn thời trang tại nước Ý. Ông Angeloni cho rằng chương trình biểu diễn thời trang này sẽ là tiền đề cho sự ra đời Hội đồng thời trang Việt – Ý vào cuối năm nay.

Một số thiết kế của 4 NTK Lan Hương, Quang Nhật, Công Khanh, Minh Hạnh vừa được ra mắt:

Mai Châm

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *