Thanh niên Mỹ dành hơn 10 tiếng dọn dẹp hậu quả biểu tình

Antonio Gwynn Jr. (trái) nhận chiếc xe được anh Matt Block trao tặng – Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, Gwynn bắt đầu dọn dẹp từ sau nửa đêm ngày 1-6 cho đến giữa trưa. Khi các hàng xóm của cậu đến để xử lý tàn tích của làn sóng

biểu tình

, họ thấy cậu học sinh trung học này đã làm gần xong mọi việc.

Gwynn kể rằng khi coi tin tức tối hôm trước, cậu thấy đại lộ Bailey ở Buffalo chìm ngập trong rác và kính vỡ. Cậu biết nhiều người sẽ phải đi qua con đường đó để đi làm vào sáng hôm sau, vì vậy cậu quyết định hành động.

Hành động đẹp của Gwynn được cộng đồng truyền tai và nhiều người đã thể hiện sự biết ơn.

Matt Block, 27 tuổi, đọc thấy thông tin trên báo và đã quyết định tặng Gwynn một chiếc xe thể thao mà anh ít chạy. Bob Briceland, một chủ doanh nghiệp địa phương, tặng cho cậu thanh niên thêm 3 năm bảo hiểm xe.

“Tôi thấy mình muốn giúp đỡ cậu ấy. Chúng ta phải đoàn kết mọi người trong thành phố và cho thấy rằng vẫn còn nhiều người tốt ở đây”, ông Briceland nói.

Gwynn đang để dành tiền để đi học đại học sau khi học xong trung học. Nghe được câu chuyện của cậu, trường Medaille College tuyên bố họ sẽ tặng cậu học bổng 3 năm để theo học ngành thương mại. Một trong những mục tiêu sự nghiệp của Gwynn là mở một công ty về dọn dẹp.

Đây là lần đầu tiên hành động của Gwynn được tưởng thưởng, tuy nhiên không phải là lần đầu cậu giúp đỡ người khác. Cậu thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng và giúp đỡ tại các nhà thờ xung quanh.

“Tôi trân trọng mọi thứ mà mọi người tặng cho tôi”, Gwynn nói.

Video người biểu tình Mỹ giăng ngang trước cửa hàng chặn kẻ hôi của

TTO – Một video được phóng viên tạp chí Forbes đăng lên mạng xã hội Twitter, cuối tuần trước một nhóm người biểu tình xếp hàng ngang phía trước cửa hàng Target ở khu Brooklyn, New York để ngăn không cho những kẻ cướp phá đi vào trong.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *