Tặng Huân chương lao động cho “cậu bé vàng vật lý”

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới đây, tại Hà Nội.

Đây là thông tin được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tại buổi họp báo chiều nay, ngày 25/9.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình này sẽ diễn ra trong hai ngày 1 và 2/10.

Các hoạt động cụ thể gồm lễ dâng hương, lễ ghi danh Sổ vàng

Thủ khoa

xuất sắc năm 2013 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Bác, Phủ Chủ Tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chương trình này, em

Ngô Phi Long

, cựu học sinh trường chuyên Sơn La, cậu bé vàng của vật lý Việt Nam, người đã dành hai Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế (năm 2012 và 2013) sẽ được trao tặng Huân chương lao động hạng 3.

Các em đoạt Huy chương Vàng Olimpic quốc tế năm 2013 sẽ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, quà của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Bộ cũng sẽ trao thư khen của Chủ Tịch nước cho đội tuyển Olympic Toán học, tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho các thầy, cô giáo là trưởng, phó các đoàn đưa các đội tuyển quốc gia dự thi

Olympic

khu vực và quốc tế năm 2013, các thầy, cô giáo ở các trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện và bồi dưỡng các đội tuyển.

Chương trình cũng sẽ khen thưởng 17 học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013. Các em được tặng Bằng khen của Bộ trưởng và Bằng khen của Bí thư Trung ương Đoàn.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hoạt động này nhằm giáo dục các em học sinh lòng yêu quý, tự hào về truyền thống và nền văn hoá hiếu học lâu đời của dân tộc đồng thời, ghi nhận sự đóng góp trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển của các nhà trường, các nhà khoa học, các thầy cô giáo và đánh giá cao công lao to lớn, sự nhiệt tình, chăm lo chu đáo của các bậc phụ huynh học sinh.

Đây cũng là dịp để ngành giáo dục tri ân tới các tập đoàn, các tổng công ty, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các cơ quan thông tấn báo chí đã quan tâm, hỗ trợ tích cực trong công tác bồi dưỡng

học sinh giỏi

của ngành giáo dục đào tạo./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *