Tân sinh viên trường ĐH Mỏ – Địa chất sở hữu bởi vẻ ngoài đẹp tựa búp bê

“Tự rèn luyện bản thân”

Học trường nào không quan trọng, điểm thi bao nhiêu không nói lên bạn là ai. Đừng để gánh nặng mang tên đại học ngăn cản bạn đến thành công mà hãy nhớ, luôn phải “Tự rèn luyện bản thân”. Đó chính là quan điểm của tân sinh viên Nguyễn Trang sau kỳ xét tuyển đại học năm 2021.

Nguyễn Hồng Trang (sinh năm 2003, quê Hà Nội) hiện đang là tân sinh viên ngành Kế toán, Trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Chưa bao giờ Trang cảm thấy hối hận về quyết định đăng ký vào trường, bởi: “Tất cả chúng ta đều đã được nghe về tầm quan trọng của đại học hàng triệu lần. Mọi người trong gia đình, thầy cô và cả

xã hội

đặt ra một tiêu chuẩn chung để đánh giá một cá nhân chỉ bằng hai từ: Đại học. Với quá nhiều áp lực đặt vào việc học đại học thì dường như nó đã trở thành con đường duy nhất để thành công.

Học đại học không phải thước đo để đánh giá khả năng phát triển của một người. Những không thể phủ nhận đó là con đường dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên đừng quá đặt nặng vấn đề “trường top” hay “ngành lương cao”. Bất cứ lĩnh vực nào cũng quan trọng và có người thành công”.

Cô nàng tân sinh viên khẳng định “tự rèn luyện bản thân” mới là điều quan trọng.

Trang chia sẻ: “Học ở đâu, bằng tốt nghiệp ra sao không thể khẳng định bạn có thể thành công hay không. Nếu không chịu học hỏi, rèn giũa, dù bạn có xuất sắc đến đâu cũng là kẻ vô dụng. Ngược lại, biết cách tiếp thu, không ngừng trau dồi bản thân, tự khắc thành công sẽ theo đuổi bạn”

Những bài đăng của Trang trên facebook cá nhân luôn thu hút được hàng nghìn lượt like cùng vô số bình luận tích cực ngợi khen nhan sắc của cô nàng.

Nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, Trang luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Khi được hỏi cảm xúc được nhiều người biết đến, nữ sinh 2003 cho hay: “Sự nổi tiếng trên

mạng xã hội

đã mang đến cho mình khá nhiều trải nghiệm thú vị. Mình không cảm thấy phiền phức mà luôn vui vẻ vì có thêm nhiều người quan tâm, yêu thương mình nhiều hơn”.

Mạnh mẽ, tự tin trước ống kính

Từ nhỏ đã có niềm đam mê với nghệ thuật, nhưng hay đắn đo, sợ bản thân không đủ khả năng nên chưa dám làm và theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu ảnh. Không ít lần Trang đã bỏ lỡ một vài cơ hội được tiếp xúc với nghề.

Cô gái đấu tranh tư tưởng trong một thời gian dài và suy nghĩ về việc thi tiếp lên Đại học hay dành thời gian đi thẳng tới ước mơ của mình. “Chỉ sau khi đỗ đại học mình mới đủ tự tin để quyết định theo đuổi nguyện vọng trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp”, Trang nói.

Bản lĩnh đứng trước ống kính là việc mà cô rèn luyện mỗi ngày, nhằm tự tin hơn trước đám đông và tạo nên những bức ảnh chiếm trọn spotlight.

Chỉ khi có những trải nghiệm thực tiễn trong nghề, đạt được một số kết quả tích cực, nhận được nhiều lời khen từ nhiếp ảnh và bạn bè thì niềm đam mê với công việc mẫu ảnh của Trang mới từ đó mà lớn dần lên.

“Hiện giờ, mình thích được thể hiện bản thân nhiều hơn. Trong cách thể hiện đó cũng có sự điều chỉnh tính toán, nhưng trong cái tính toán ấy là sự hết mình và chân thành. Vì phải hết mình với công việc thì mình mới nhận ra được điểm yếu, những thiếu sót để có thể khắc phục”, Trang tâm sự.

Trang coi những bước đi nhỏ trong sự nghiệp đều là nền móng, có hi vọng và động lực để theo đuổi đam mê hay làm những điều mình thích, mình mơ ước.

“Nhân lúc chúng ta còn tuổi trẻ, còn nhiệt huyết, mình tự nhắc bản thân cũng như các bạn thế hệ mình hãy cố gắng thực hiện những mục tiêu mà bản thân mong muốn. Mình tin chắc rằng, mọi thất bại khi có sự nỗ lực đều mở đường cho những thành công vinh quang phía trước”, Trang chia sẻ.

Trong tương lai, Trang kỳ vọng bản thân sẽ trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Luôn có đam mê để theo đuổi, và có những mục tiêu để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Văn Hiền

(Ảnh: NVCC)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *