Tài tử “Phong vân” để lại món nợ hơn 4,5 triệu USD khi mất

Chiba Shinichi (còn có tên Sonny Chiba) vừa qua đời ở tuổi 82 do biến chứng của

Covid-19

ngày 19/8 vừa rồi. Sự ra đi của ông khiến người hâm mộ và đồng nghiệp tiếc thương.

Chiba Shinichi là diễn viên huyền thoại, ngôi sao

võ thuật

số một Nhật Bản. Cố nghệ sĩ tham gia nhiều vai trò như diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất phim, đạo diễn, võ sĩ.

Chiba Shinichi (còn có tên Sonny Chiba) vừa qua đời ở tuổi 82 do biến chứng của Covid-19 ngày 19/8 vừa rồi.

Không chỉ thành danh tại quê nhà, ông còn đóng phim và hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc. Năm 1998, Chiba Shinichi thể hiện vai Hùng Bá trong bản điện ảnh

Phong Vân: Hùng bá thiên hạ.

Nhờ diễn xuất phản diện tốt, ông được đề cử giải Nam chính xuất sắc tại Lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 18.

Năm 2002, ông tiếp tục đảm nhiệm vai này trong phiên bản truyền hình do Triệu Văn Trác và Hà Nhuận Đông diễn chính.

Theo truyền thông Trung Quốc, chủ nợ đã kéo đến tang lễ của cố nghệ sĩ để gây rối, đòi tiền. Được biết, trước khi mất, ngôi sao nổi tiếng lâm vào cảnh nợ nần nhiều năm và đang phải chịu món nợ 500 triệu nhân dân tệ (gần 4,5 triệu USD).

Theo Ettoday, sau khi hay tin Chiba Shinichi mất, chủ nợ thể hiện thái độ quá khích vì lo sợ không nhận được tiền nên họ đã kéo tới tang lễ của ngôi sao quá cố đập phá, yêu cầu ba người con của Chiba phải thay cha thanh toán các khoản nợ nần.

Ngôi sao nổi tiếng để lại khoản nợ gần 4,5 triệu USD cho gia đình khi mất.

Gần nửa tháng qua, kể từ khi ngôi sao 82 tuổi qua đời, những người này liên tục khủng bố điện thoại gia đình Chiba Shinichi. Ngôi sao võ thuật có hai người vợ và ba người con trai. Cả ba người con của ông, gồm một gái và hai trai đều theo đuổi nghệ thuật và đang làm diễn viên tại Nhật Bản.

Theo tờ Women Herself của Nhật Bản, Chiba Shinichi nợ nần từ những năm 1990 vì đóng phim. Khi đó, ông nợ gần 1,8 triệu USD. Năm 2008, ông mở trường đào tạo diễn viên và gây ra tranh chấp tài chính. Các món nợ chồng chất năm này qua năm khác và cuối cùng tổng số nợ lên tới 500 triệu nhân dân tệ.

Theo lời kể của một người bạn của gia đình, nữ diễn viên Nogiwa Yoko, đồng thời là người vợ đầu tiên của ông, quyết định ly hôn vì không còn gánh nổi các khoản nợ của chồng. Cặp đôi có 22 năm bên nhau.

Trên thực tế, cả cuộc đời làm nghệ thuật, Chiba Shinichi rất chịu khó đầu tư cho điện ảnh và không ngại thử thách bản thân. Tới cuối đời, trước khi mất, ông vẫn miệt mài làm việc nhưng cũng không đủ để thanh toán hết những khoản nợ tài chính.

Hiện, các con của ngôi sao quá cố như Juri Manase, Gordon Maeda và Arata Mackenyu từ chối phản hồi về vụ việc.

Mi Vân

Theo

Ettoday

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *