Sắp diễn ra Liên hoan trà Quốc tế ở Thái Nguyên

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 11 đến 15/11, tại thành phố

Thái Nguyên

và các vùng lân cận sẽ diễn ra

Liên hoan trà Quốc tế

lần thứ nhất-Thái Nguyên 2011.

Liên hoan trà nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng tới du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trồng, chế biến, tiêu thụ chè giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cây chè và sản phẩm trà, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm trà Việt Nam.

Liên hoan trà Quốc tế lần thứ nhất-Thái Nguyên 2011 còn mang ý nghĩa giới thiệu văn hóa trà của người Việt Nam, tạo sự hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, đặc biệt là phát triển sản xuất cây chè, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trà.

Sáu hoạt động chính sẽ diễn ra tại Liên hoan này gồm: Lễ khai mạc, bế mạc, hội thảo quốc tế về cây chè, triển lãm giới thiệu đất nước con người Việt Nam, lễ hội

văn hóa Trà

và cuộc thi người đẹp xứ Trà.

Cùng với đó là các hoạt động phụ trợ như: Biểu diễn võ thuật, cờ người, đua thuyền, thưởng trà trên thuyền tại Hồ Núi Cốc, hội chợ thương mại du lịch quốc tế, chợ quê ẩm thực và sản vật văn hóa dân tộc, tổ chức tour du lịch phục vụ khách tới dự Festival, lễ hội đường phố và diễu hành hoa cùng các chương trình nghệ thuật hàng đêm với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất-Thái Nguyên 2011 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức./.

Thiên Linh (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *