Sao nhí muốn bỏ nghề vì mệt mỏi, tự kỷ khi cha gia trưởng, áp đặt

Thí sinh “Tiếu lâm tứ trụ nhí” bật khóc vì ba mẹ ép buộc quá đáng.

browser not support iframe.

Quỳnh Anh là thí sinh từng gây sốt tại “Tiếu lâm tứ trụ nhí” 2017 với giọng hát cải lương được ví “ngọt như mía”. Thừa hưởng dòng máu nghệ thuật từ ba, nghệ sĩ cải lương Tuấn Hải, em có thể hát được các dòng nhạc như nhạc trẻ, dân ca, bolero lẫn cải lương. Xuất hiện tại Điều con muốn nói tập 14, Quỳnh Anh đặt trong Chiếc hộp bí mật một chiếc micro với lời tâm sự buồn “con mong được ba mẹ tôn trọng ước mơ”.

Quỳnh Anh là một cô bé rất thích hát nhạc trẻ nhưng mỗi lần thuyết phục ba luôn là những cuộc tranh luận đẫm nước mắt. Ba em cực kỳ nghiêm khắc và muốn em hát cải lương để nối nghiệp nhưng cô bé cảm thấy cá tính mạnh mẽ của bản thân không phù hợp với bộ môn này.

Quỳnh Anh mong được ba mẹ tôn trọng ước mơ.

Gần đây, em thổ lộ cùng với ba về việc giảm bớt thời gian đi hát để tập trung thi chuyển cấp vào lớp 10 nhưng ba nghĩ rằng cô bé sợ hát cải lương. Quỳnh Anh nghẹn ngào: “Ca hát là đam mê, con muốn được hát dòng nhạc yêu thích nhưng mỗi lần con hát gì đó không phải cải lương, ba liền nhắc nhở không cho con hát”.

Vì thương ba mẹ, Quỳnh Anh chấp nhận làm theo ý muốn của hai người nhưng cô bé dần tự kỷ với bản thân. Em thay đổi từ một cô bé vui vẻ, hay cười trở nên lầm lì, gửi tâm sự vào nhật ký và hay khóc. Em tâm sự: “Có khi con chưa nói hết câu ba mẹ đã bảo con sai”.

Quỳnh Anh đang dần cảm thấy cảm giác tự kỷ với bản thân.

Quỳnh Anh bật khóc thổ lộ hiện tại em muốn dừng ca hát vì quá mệt mỏi khi không tìm được tiếng nói chung với ba. Trong gia đình, mẹ thường tâm sự với Quỳnh Anh nhưng đôi lúc có những lời nói so sánh em với người khác, khiến em tổn thương.

Quỳnh Anh thú nhận: “Cha mẹ không thấy được sự cố gắng, nỗ lực của con. Những gì con làm được ba mẹ không khen thưởng, đến khi dừng chân sớm tại một cuộc thi thì cả hai la mắng”.

Lắng nghe những tâm sự của con gái, chị Thanh Hương nghẹn ngào cho biết chị mang tính cách của phụ nữ Á Đông, luôn nhẫn nhịn, cam chịu để gia đình được êm ấm. Trong khi ba Quỳnh Anh từ năm 2 tuổi đã thiếu thốn tình thương của cha mẹ, phải sống cùng bà nội. Hoàn cảnh gia đình tác động khiến ông cổ hủ, gia trưởng và luôn là người quyết định mọi việc lớn nhỏ trong nhà.

Quỳnh Anh cho rằng ba mẹ không thấy được sự cố gắng của em.

Mẹ Quỳnh Anh muốn giúp con gái nhưng lại không vượt qua “cửa ải” của người ba “quyền lực” nhất trong gia đình. “Tôi luôn trăn trở làm sao cho chồng hiểu và không can thiệp, áp đặt con. Tôi biết ông ấy cũng vì thương con gái, đưa con vào lề lối vì sợ con sai đường nhưng vô tình kỳ vọng, đòi hỏi sự hoàn hảo dấn đến khắt khe với Quỳnh Anh”, chị thổ lộ.

Trước câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho biết trong gia đình, vấn đề nhỏ như ba mẹ hiểu và tôn trọng ước mơ của con lại trở thành một điều khó khăn. Sự nhẫn nhịn của mẹ Quỳnh Anh mang lại sự thuận hoà nhưng những gì thuộc về hoài bão, nghề nghiệp tương lai thì con phải được lên tiếng. Quỳnh Anh không thể đè nén cảm xúc để làm hài lòng cha mẹ mà chôn vùi ước mơ của em.

Ốc Thanh Vân cho rằng Quỳnh Anh mới chính là người quyết định cuộc đời của em, chứ không phải ba mẹ: “Ở lứa tuổi 14, cô mong Quỳnh Anh quyết tâm, giữ nghị lực mạnh mẽ để chứng minh khả năng với cha mẹ bằng những thành quả đạt được. Nếu ba vẫn không tin thì con cũng đã trưởng thành, tự tin sống cuộc đời mà con mơ ước”.

Ốc Thanh Vân đã có những lời khuyên chân thành với Quỳnh Anh và mẹ của em.

Qua những lời khuyên của MC, chuyên gia, mẹ của Quỳnh Anh thổ lộ như được tiếp thêm sức mạnh và khẳng định sẽ thay đổi những suy nghĩ tiêu cực của chồng, tiếp tục đồng hành với con gái trên chặng đường nghệ thuật sắp tới.

Câu chuyện của bé Quỳnh Anh với những nút thắt trên con đường theo đuổi đam mê sẽ giúp các phụ huynh tôn trọng ước mơ của con thay vì áp đặt, can thiệp, dẫn đến ức chế ở con trẻ. Cha mẹ cũng nên thấu hiểu tâm lý, nguyện vọng và nhẹ nhàng khuyên răn khi con làm sai. Con trẻ cần có môi trường sống hạnh phúc, bắt đầu từ chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Đức Trung

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *