Phạm Băng Băng bị gắn mác “nghệ sĩ ô danh”

Ngày 7/9, những nghệ sĩ diễn viên Trung Quốc từng vi phạm pháp luật hay có phát ngôn sai trái, hành động vi phạm đạo đức, hành động ảnh hưởng xấu tới

xã hội

sẽ đều bị gắn mác nghệ sĩ ô danh. Hành vi sai phạm bao gồm sử dụng chất kích thích, tấn công tình dục, trốn thuế.

Ngày 7/9, Phạm Băng Băng đã bị gắn mác “nghệ sĩ ô danh” và không còn cơ hội quay lại làng giải trí.

Cái tên đầu tiên trong danh sách “nghệ sĩ ô danh” của Trung Quốc chính là nam ca sĩ thần tượng Ngô Diệc Phàm. Anh đã bị bắt giam từ tháng 8/2021 để điều tra hành vi xâm hại và dụ dỗ trẻ vị thành niên.

“Nữ hoàng thảm đỏ” Phạm Băng Băng cũng có mặt trong danh sách này vì bị cáo buộc trốn thuế từ năm 2018. Cô bị phạt 130 triệu USD và cấm sóng suốt 3 năm nay. Con đường trở lại làng giải trí của mỹ nhân

Tân Võ Tắc Thiên

là vô vọng. Ngoài việc tham dự các

sự kiện

nhỏ lẻ, Phạm Băng Băng không thể tham gia đóng phim và không nhà sản xuất nào dám liều lĩnh hợp tác với cô.

Trong ba năm qua, các tác phẩm điện ảnh của Phạm Băng Băng không được phát sóng. Cô cũng không có cơ hội tham dự các sự kiện lớn của làng giải trí. Người đẹp hiện duy trì thu nhập bằng công việc tham dự các sự kiện nhỏ,

kinh doanh

mỹ phẩm. Các nhãn hàng trong và ngoài nước đều tỏ ra khá ngần ngại khi lựa chọn làm việc với mỹ nhân họ Phạm.

Trịnh Sảng cũng bị gắn mác “nghệ sĩ ô danh” vì cáo buộc trốn thuế.

“Nữ thần thanh xuân” Trịnh Sảng cũng bị gắn thẻ nghệ sĩ ô danh hay nghệ sĩ có vết nhơ sau khi bị phạt 46 triệu USD vì gian lận thuế và bê bối bỏ rơi con sơ sinh từ khi chào đời tại Mỹ.

Nam diễn viên điển trai Kha Chấn Đông – ngôi sao nổi tiếng một thời cũng có tên trong bảng danh sách “nghệ sĩ ô danh” do scandal sử dụng ma túy hồi tháng 8/2014.

Ngoài việc bị gắn mác “nghệ sĩ ô danh”, tác phẩm của những diễn viên này còn bị gỡ khỏi các nền tảng trực tuyến tại Trung Quốc.

Kha Chấn Đông cũng nằm trong danh sách “nghệ sĩ ô danh” vì scandal sử dụng chất cấm từ năm 2014.

Đặc biệt, trong văn bản mới ban hành của Ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc, các diễn viên “có vết nhơ” bị nghiêm cấm quay trở lại làng giải trí. Do đó, các công ty và hãng phim dung túng cho hành vi phi pháp và phi đạo đức của nghệ sĩ sẽ bị phạt nặng và cấm hoạt động.

Ủy ban Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Trung Quốc còn nêu 3 nhóm nghệ sĩ suy thoái tư cách đạo đức mà các đơn vị tuyệt đối không được hợp tác gồm: Những nghệ sĩ có lập trường chính trị lầm lạc; những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng tới công bằng xã hội; những nghệ sĩ vi phạm tiêu chí đạo đức, có phát ngôn và hành động đi ngược lại những giá trị được xã hội đề cao.

Với những quy định mới được ban hành của Ủy ban Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Trung Quốc và Ban tuyên giáo Trung ương Trung Quốc, những nghệ sĩ như Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Kha Chấn Đông, Ngô Diệc Phàm sẽ không còn cơ hội quay lại làng giải trí trong tương lai.

Từ tháng 8 vừa rồi, sau khi cuộc “thanh trừng” mạnh mẽ và quyết liệt trong làng giải trí Hoa ngữ được thực hiện, một loạt các tên tuổi của làng giải trí Hoa ngữ như Triệu Vy, Trịnh Sảng, Hoắc Tôn, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn đã bị xóa sổ khỏi các sản phẩm nghệ thuật.

Phạm Băng Băng lần đầu nói về scandal trốn thuế

Mi Vân

Theo

Sina/163

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *