“Ông trùm” muối chấm trắng tay tại Shark Tank, dân mạng phản ứng: Các Shark sẽ phải nuối tiếc

Trở về Việt Nam lập nghiệp ở tuổi 50 sau 30 năm sống ở Ba Lan, nếm trải đủ thành công và cả thất bại nơi xứ người, ông Nguyễn Trung Dũng khiến nhiều người tin rằng, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, miễn chúng ta có đủ sự kiên trì và quyết tâm.

Chuỗi ngày khởi nghiệp của ông Nguyễn Trung Dũng kéo dài hơn 3 thập kỷ với 3 lần khởi nghiệp ở Ba Lan.

Lần thứ 4, ông quyết định về Việt Nam, không ngại làm thuê cho người khác trước khi khởi nghiệp với Dh Foods.

Nhưng một lý do đặc biệt hơn nữa khiến khán giả chú ý khi doanh nhân U60 quyết định từ bỏ tất cả, về nước làm lại từ đầu đó là: đi theo tiếng gọi trái tim.

Nhận thấy vùng nào trên cả nước cũng có các gia vị đặc sản mang nét đặc trưng của vùng đất ấy, từ Hà Giang đến mũi Cà Mau, nhưng chưa được bán rộng rãi, chủ yếu vẫn là kinh doanh nhỏ lẻ, ông Dũng quyết khởi nghiệp lần nữa với Dh Foods.

Theo đó, CEO Nguyễn Trung Dũng cùng công ty Dh Foods đến Thương vụ Bạc Tỷ mùa 4, số phát sóng hôm qua (30/5) để gọi vốn cho Gia vị Việt, được ông khẳng định là công ty có sản phẩm “phủ sóng” khắp mọi nơi.

Khi được Shark Hưng hỏi về lý do thật sự khiến ông sau 30 năm sống ở Ba Lan lại chọn quay trở về, CEO liền chia sẻ về cái duyên gặp lại người bạn phổ thông của mình.

Cuộc hôn nhân với người vợ nước ngoài tan vỡ khi ông đã ở tuổi ngũ tuần. Khi ấy, mối lương duyên bất ngờ giúp ông gặp lại người bạn từ thời phổ thông tại Việt Nam. Mọi thứ bắt đầu xoay chuyển.

Đi theo tiếng gọi trái tim, “ông trùm” gia vị chia sẻ:

“Mình đều đã 50 tuổi rồi, mình không còn gì để đắn đo cả. Mình cũng mạo hiểm cuộc đời của mình, mình sống cuộc đời của mình”.

Khiến nhiều người cảm động về chuyện tình đẹp ở tuổi 50, cùng với đó là quyết tâm đưa sản phẩm gia vị Việt Nam phủ sóng trên thị trường, CEO U60 nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Lên sóng Thương vụ bạc tỷ, CEO Dh fooods kêu gọi 12 tỷ cho 3% cổ phần công ty. Phần định giá này được đánh giá là quá cao và các Shark đã đề nghị 12 tỷ cho 15% cổ phần, chia đều cho 5 nhà đầu tư.

Định giá công ty 400 tỷ, CEO U60 bị các Shark từ chối

Không đồng ý với deal trên, ông Dũng ra về trắng tay khiến nhiều người tiếc nuối. Dân mạng chia làm hai phe khi bàn luận về thương vụ này.

Một số cảm thấy tiếc nuối cho Dh foods bởi dẫu công ty đã sản xuất được rất nhiều sản phẩm gia vị từ các vùng miền Bắc – Trung – Nam, sản phẩm chất lượng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, phủ sóng tràn ngập ở những vị trí bắt mắt hầu hết các siêu thị tại Việt Nam và xuất khẩu đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Úc, Mỹ, Anh, Đức, Nga…

Thế nhưng, để công ty phát triển bền vững, vẫn cần có sự đồng hành của các Shark:

“Mình vừa xem màn gọi vốn của bác xong. Thấy ngưỡng mộ bác vì sự giỏi Giang, khiêm nhường.

Hơi tiếc vì bác không được đầu tư nhưng về phần quảng bá cho thương hiệu thì đã thành công rực rỡ rồi”

– Khán giả Quang Tuấn bình luận.

“Mình thực sự ấn tượng, sử dụng sản phẩm lâu rồi giờ mới biết CEO là ai! Cảm ơn bác vì đã đem niềm tự hào Việt đi khắp năm châu và thị trường trong nước, nhờ bác mới có nhiều loại gia vị giá cả hợp lý – điều mà rất ít người làm được – mà bác chỉ cần 8 năm thôi”.

Thay vì tiếc nuối cho CEO, nhiều khán giả khác lại có ý kiến ngược lại. Họ cho rằng chính các “cá mập” mới là người phải tiếc vì đã không rót tiền đầu tư.

Facebook Minh Ngọc chia sẻ:

Tuy thương vụ không thành công nhưng đây là mảng sản phẩm khán giả rất dễ ủng hộ, ai cũng có thể mua dùng nên vẫn tin tưởng rằng công ty sẽ ngày càng lớn mạnh.

Có khi chính các Shark mới phải tiếc vì không deal thành công ấy chứ, đầu tư vào thực phẩm cần đồng hành lâu dài, nhưng các ” cá mập” có lẽ thích đầu tư “lướt sóng” và có lãi nhanh hơn nên mới không chốt được”.

Dẫu trắng tay ra về khi không đạt được các thỏa thuận về cổ phần và vốn đầu tư với các Shark, nhưng  ông trùm” gia vị Việt vẫn gây được ấn tượng mạnh và mang đến cho người xem chương trình thông điệp sống ý nghĩa: Không bao giờ là quá muộn để làm điều mình thích, ở bên người mình yêu.

Cô gái “kêu cứu” vì chuyển nhầm 30 triệu, đòi suốt 6 tháng chưa được, FC Thủy Tiên tố mạnh thường quân lươn lẹo?

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *