Ông địa, chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đi tặng quà Trung thu các em nhỏ

Năm nay là mùa Tết Trung thu đặc biệt, khi các em thiếu nhi không thể hòa mình trong tiếng trống múa lân rộn rã hay cùng rước đèn ông sao khắp các phố phường.

Các em thiếu nhi nhận quà từ ông địa, chú lân không chuyên. (Ảnh: NVCC)

Để các em vơi đi nỗi nhớ “chị Hằng, chú Cuội”, anh Trương Vĩnh Đặng (sinh năm 1986, giáo viên trường Tiểu học Tây Hồ, quận Hải Châu) đã vận động những hộ khá giả trong khu dân cư nơi anh sinh sống ở phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) đóng góp kinh phí để chuẩn bị Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, 72 phần quà cho các em có

hoàn cảnh khó khăn

là những chiếc bánh Trung thu, gói kẹo, hộp sữa, cùng chiếc đèn lồng, đèn ông sao… được anh Đặng gói cẩn thận, rồi xếp vào đôi thúng.

Phần quà dành cho các em là những chiếc bánh Trung thu, gói kẹo, hộp sữa, cùng chiếc đèn lồng, đèn ông sao… (Ảnh: NVCC)

Ông địa, chú lân len lỏi trong các kiệt, hẻm để mang đến niềm vui Trung thu cho các em. (Ảnh: NVCC)

Sau đó, anh cùng một số người bạn mặc bộ đồ bảo hộ, người đeo mặt nạ ông địa, người đội đầu lân, người gánh 2 thúng quà nhún nhảy theo nhịp trống múa lân “tự chế” đi tặng cho tất các các em nhỏ trong khu dân cư.

Hình ảnh ông địa phe phẩy quạt mo cùng ông lân rực rỡ sắc màu nhảy nhót khắp những kiệt, hẻm khiến các em nhỏ rất thích thú. Em nào cũng háo hức chờ ông địa, chú lân ghé tới nhà.

Năm nay là mùa Tết Trung thu đặc biệt đối với các em thiếu nhi trên địa bàn TP Đà Nẵng. (Ảnh: NVCC)

“Tôi mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, tôi muốn dùng trang phục này để thay đổi cảm xúc, mang đến niềm vui cho các em vì đợt dịch vừa qua, các em nhỏ đã ám ảnh bởi bộ đồ bảo hộ kín mít lúc lấy mẫu xét nghiệm. Nhìn các em vui vẻ, cùng nhảy nhót với các ông địa, chú lân, tôi vô cùng hạnh phúc”, anh Đặng chia sẻ.

Chị Trang Hồng Vân (tổ 21, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, khi biết chú Đặng tặng quà Trung thu, mấy đứa nhỏ chạy vội đi thay đồ đẹp, ra đứng trước cửa để chờ ông địa tới.

Các em nhỏ chờ trước cửa nhà để được ông địa tặng quà Trung thu. (Ảnh: NVCC)

“Trong hoàn cảnh dịch bệnh như thế này, các cháu vẫn được tổ chức Trung thu, vẫn được nhận quà, vẫn được xem múa lân, xem ông địa, tôi cũng cảm thấy vui lây”, chị Vân cho hay.

Anh Đặng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và luôn thực hiện nghiêm túc 5K để bảo đảm sức khỏe cho mình và những người xung quanh. (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh đó trên trang Facebook cá nhân, anh Đặng cũng kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để tặng hơn 90 suất quà trung thu cho các em nhỏ đang điều trị

ung thư

tại Bệnh viện Phụ Sản – Nhi và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Nguyễn Tri

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *