Những phần cơm cách ly bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng gây sốt MXH, nghe lời tâm sự của người nấu lại càng thương

Bắc Giang hiện có khoảng 68.000 người đang cách ly tập trung. Số lượng F1 quá lớn gây áp lực lên việc giám sát và cơ sở vật chất. Việc đảm bảo thực phẩm cho những người đang cách ly tập trung cũng không hề đơn giản.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của tài khoản Facebook Đ.H, khoe những suất

cơm

dành cho người cách ly tập trung ở trường mầm non thị trấn Kép – Lạng Giang – Bắc Giang. Bài đăng này nhanh chóng thu hút đông đảo sự tương tác từ dân mạng.

Một suất cơm dành cho người trong khu cách ly tập trung thường gồm 1 món rau, 1 canh, 1-2 món mặn, 1 món phụ.

Nhà bếp cũng rất chịu khó đổi món cho mọi người đỡ bị chán.

Phía sau những hộp cơm sạch sẽ, đẹp mắt, đảm bảo dinh dưỡng này là tấm lòng, tâm sức của đông đảo người dân, chính quyền và các nhóm từ thiện

Hộp cơm ngon lành với giò lụa, thịt, trứng rán và bí ngô luộc

Đáng chú ý, theo tài khoản Facebook Đ.H cho biết, có một số ý kiến trái chiều chê bai cơm trong khu cách ly. Là người trực tiếp tham gia quá trình chế biến nên cô rất buồn.

“Chúng tôi nấu cơm bằng cả tấm lòng. Chúng tôi không ngần ngại dịch bệnh và sự an nguy của gia đình cũng như cái thời tiết khắc nghiệt này mà nhảy vào tâm dịch giúp mọi người, để mọi người có thêm sức khỏe chiến thắng dịch bệnh. Chúng tôi vẫn vui vẻ và mỉm cười trong khi bộ quần áo chúng tôi mặc trên người cũng như được tắm mồ hôi. Nên chúng tôi mong các bạn hãy trân trọng tình cảm của chúng tôi”

– Đ.H viết.

Một bữa khác với tôm rang, đậu rán, cà xào và thịt luộc

Những hộp cơm bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng này khiến nhiều dân mạng xuýt xoa, khen ngợi

Bài đăng này ngay sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều lượt tương tác. Nhiều dân mạng tỏ ra đồng cảm, sẻ chia và biết ơn hành động cao đẹp của nhóm hậu cần, không quản ngại vất vả lo cơm nước cho người đi cách ly. Một số khác thì trách những người đi cách ly khi đã đòi hỏi nhiều trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện tại.

– Cơm ngon như thế này cơ mà, mình ở nhà còn không nấu được nhiều món như thế.

– Chúng ta thường cảm ơn những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, nhưng những người làm nhiệm vụ hậu cần này cũng vô cùng đáng trân trọng. Bạn đừng buồn nhé, chỉ là một số ít thôi. Xin cảm ơn các bạn!

– Một số người chắc sướng quá nên vào khu cách ly cũng đòi hỏi phải được y như ở nhà.

Mỗi suất cơm sẽ kèm một hộp canh như thế này.

Đâm trúng ô tô, 2 thanh niên chạy xe máy bị hất văng xa hàng chục mét khiến người dân hét thất thanh

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *