Những hình ảnh kinh hoàng trong vụ động đất khiến 3 người chết và hơn 200 người bị thương ở Osaka, Nhật Bản

Theo truyền thông Nhật Bản đưa tin, trận động đất 6,1 độ Richter xảy ra vào sáng sớm ngày 18/6 mới đây trong khu vực tỉnh Osaka, Nhật Bản đã làm rung chuyển miền Tây Nhật Bản.

Tuy không có thông tin về nguy cơ xảy ra sóng thần nhưng các chức trách xác nhận đã có 3 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương; khoảng 170.000 hộ gia đình tại tỉnh Osaka và tỉnh Hyogo lân cận bị mất điện trong lúc dịch vụ đường sắt bị đình trệ.

Trận động đất 6,1 độ Richter xảy ra vào 7h58p sáng hôm nay tại Osaka, Nhật Bản đã khiến địa phương này thiệt hại nặng nề. (Nguồn: Mainichi)

Theo đó, 3 trường hợp tử vong vì động đất lần lượt là 1 bé gái 9 tuổi bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi bức tường tại trường học sập xuống ở thành phố Takatsuki và 2 cụ ông trong độ tuổi 80 ở hai thành phố Osaka và Ibaraki.

Với tâm chấn nằm ở độ sâu 15,4 km, được xếp ở mức 6- (sáu trừ) theo thang đo Shindo 7, đây được xác định là trận động đất mạnh nhất kể từ năm 1932 đến bây giờ tại Osaka.

Những hình ảnh dưới đây cho thấy mức độ kinh hoàng của trận động đất lần này.

Theo hình ảnh ghi lại được, vụ động đất đã khiến 1 con đường lớn tại tỉnh này sụp xuống, tạo ra 1 lỗ sâu kéo theo nước chảy vào. (Ảnh: Reuters)

Một ngôi nhà ở Osaka bị hư hại và bốc cháy sau trận động đất. (Ảnh: Reuters)

Toàn bộ dịch vụ đường sắt tại Osaka đã bị tạm dừng. Những tấm biển hiệu bị gãy đổ nghiêm trọng. (Ảnh: Twitter).

Một con đường bị nứt toác, gây tình trạng ngập lụt nhẹ ngay trong thành phố, kéo theo đó là giao thông bị đình trệ. (Ảnh: Twitter).

Các mảnh vỡ của 1 bức tường bị sụp đổ và rơi xuống đường tại thành phố Ibaraki, Osaka vào sáng nay. (Ảnh: Kyodo News).

Một căn nhà bị đổ, chắn ngang qua gốc phố. (Ảnh: Twitter).

Hình ảnh người dân bàng hoàng sau cơn động đất bất ngờ tại ga Osaka (Ảnh: Twitter).Theo báo cáo, nhiều chuyến tàu miền Tây và Trung Nhật Bản cũng như tàu cao tốc Shinkansen đã bị đình trệ vào giờ cao điểm khiến các hành khách bị mắc kẹt trên các sân ga.

Một hành khách đi tàu tên Katsufumi Abe, 64 tuổi, đang mắc kẹt tại ga JR Osaka trên đường tới Kyoto sợ hãi nói: “Tôi thấy rõ trần nhà và cầu thang rung chuyển dữ dội khiến mình không thể đứng vững. Thật sự rất đáng sợ”. (Ảnh: Twitter)

Một cửa hàng sách trong tình cảnh hỗn độn sau trận động đất. (Ảnh: Twitter).

Hình ảnh kinh hoàng trong 1 tiệm tạp hóa. Dù vậy, không hề có bất cứ thông báo nào về tình trạng ăn cắp, gây rối trật tự trong thời gian vừa qua. (Ảnh: Twitter).

Công ty Điện lực Osaka cho biết họ đã ngừng cung cấp khí đốt cho 108.000 hộ gia đình ở quận Osaka sau trận động đất, trong khi hơn 170.000 ngôi nhà ở Osaka và quận Hyogo lân cận đang bị mất điện, Công ty Điện lực Kansai cho biết. (Ảnh: Twitter).

Người dân sống tại khu vực này cũng liên tục chia sẻ hình ảnh đồ đạc vỡ vụn sau trận động đất 6,1 độ vừa qua. (Ảnh: FB).

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết đã chỉ thị cấp dưới “nhanh chóng thu thập thông tin về thiệt hại, nỗ lực hết sức để cứu hộ cứu nạn và cung cấp thông tin kịp thời, chính xác đến công chúng”.(Ảnh: Twitter).

Quầy bán vé của rạp UFJ nổi tiếng bị đổ vỡ. (Ảnh: Twitter).

Ngay sau vụ động đất, người dân Nhật Bản đã nhanh chóng đi mua các nhu yếu phẩm cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống khó khăn trong những ngày sắp tới.(Ảnh: Twitter).

Các khu đồ ăn, đặc biệt là đồ ăn nhanh đã được bán gần như hết sạch. (Ảnh: Twitter)

Sau vụ động đất, nhiều người đã không dám lại trong nhà của mình và đang khó khăn trong việc tìm chỗ ở tạm thời (Ảnh: Twitter).

Trong khi đó, trẻ em được nhà trường tập hợp tại sân trường sau vụ động đất (Ảnh: Twitter).

(nguồn: Tổng hợp)

10 năm mắc bệnh lạ không chữa nổi, người phụ nữ bất ngờ hồi phục sức khỏe nhờ vào khám phá của 3 công nhân sửa nhà

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *