“Nhiều du học sinh Việt thành mafia, sống bất hợp pháp tại Nhật”

Sau khi đăng tải bài viết

Sự thật “đẫm nước mắt” về du học sinh Việt tại Nhật

(nguồn VTV), chúng tôi đã nhận được rất nhiều những ý kiến, lá thư chia sẻ sự vất vả và khó khăn của các du học sinh Việt ở nước ngoài.

Dưới đây chúng tôi xin trích đăng ý kiến của một bạn độc giả hiện đang là du học sinh tại Nhật Bản.

Mình có đọc bài viết

Sự thật “đẫm nước mắt” về du học sinh Việt tại Nhật

. Hiện tại mình đang sinh sống và học tập tại Nhật. Mình cũng như rất nhiều bạn trẻ khác có thể cùng trang lứa hoặc thậm chi là hơn nhân vật trong bài đến 10 -15 tuổi nhưng họ vẫn có diện đi Nhật theo visa du học.

Mình cũng đi học Nhật thông qua một công ty môi giới, mình thấy bản thân thật may mắn khi đã gặp và làm việc với một công ty môi giới chuyên nghiệp, uy tín. Hiện tại mình đang sống rất thoải mái ở một căn nhà với đây đủ tiện nghi cần thiết và tối thiểu ở Nhật.

Khi đọc bài viết xong, mình cũng chưa thể hình dung hết và những số liệu  8 người/ phòng. Điều này mình cũng chưa bao giờ nghe đến vì toàn học sinh trường và khu vực tây Tokyo, chúng mình đều ở 2 người/ phòng, còn mình thì được ở 1 mình/ phòng và giá cả cũng khá hợp lý. Trước mình ở ký túc xá thì tiền thuê phòng 1 tháng là khoảng 20 nghìn Yên (khoảng hơn 4 triệu đồng), giờ đã ra ở ngoài thì tiền thuê nhà là 27 nghìn Yên (khoảng 5.6 triệu đồng).

Tiếp nữa, về vấn đề việc làm tại Nhật thì đó là khó khăn chung. Đa phần những ông chủ người Nhật đều không cần bằng lớn bằng bé mà cần nhân viên nước ngoài của họ phải biết và nói được tiếng Nhật tốt. Nhưng nhiều bạn sinh viên du học tại Nhật vẫn chưa nói được tiếng Nhật trơn tru thì việckhó kiếm việc làm thêm là điều dĩ nhiên.

Nhiều du học sinh Việt tìm được việc làm thêm tốt nhờ khả năng nói tiếng Nhật trơn tru (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên thông tin nhiều du học sinh đi làm vất vả không có thời gian học thì không hẳn là chính xác. Những bạn làm hết thời gian học, thì lên lớp chỉ để điểm danh cho có còn lại là ngủ, đây cũng là nguyên nhân khiến tiếng Nhật của những sinh viên này không được cải thiện.

Thêm nữa có nhiều người chủ yếu sang để đi làm với cái mác visa du học sinh. Họ đi làm kín giờ, kiếm tiền gửi về gia đình vì có những gia đình cho con em mình sang Nhật chủ yếu là kiếm tiền, học là phụ nên cũng dễ hiểu vì sao nhiều bạn bị vỡ mộng.

Bản thân mình cũng đã kiếm được 1 công việc làm thêm khá ổn. Mình dành thời gian học tập trên giảng đường vào buổi sáng, buổi chiều thì đi làm thêm, khoảng 6 tiếng. Thời gian còn lại mình cố gắng sắp xếp nghỉ ngơi và ôn luyện bài vở sao cho hợp lý để vừa đảm bảo sức khỏe vừa cải thiện được kết quả học tập.

Bên cạnh đó, mình cũng muốn chia sẻ thêm một chút thực trạng về du học sinh Việt tại Nhật – với những gì mà minh được chứng kiến và được nghe. Rất nhiều bạn khi sang Nhật học tập đã có lối sống không tốt, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của du học sinh Việt như việc nhiều bạn thường xuyên ăn chơi đàn đúm, có bạn còn gia nhập vào băng đảng mafia của Nhật hay bỏ trốn ra ngoài sống bất hơp pháp.

Đấy là đôi nét có thể nói là chân thực và chính xác nhất mà những gì mọi người cần tham khảo và nhìn nhận thấy vấn đề đang xảy ra trên đất Nhật.

Mọi bài viết bình luận của độc giả về vấn đề này vui lòng gửi thư về địa chỉ email: btv@soha.vn. Những bài viết hay, độc đáo sẽ được đăng tải và trả nhuận bút. Đặc biệt, những bài bình luận hay có thể sẽ được

TRẢ NHUẬN BÚT TRONG NGÀY

! Trân trọng cảm ơn quý độc giả!

Cười chảy nước mắt với những “lời thú tội” siêu dễ thương

4 nữ sinh khối A xinh đẹp khiến giới trẻ mê mẩn

“Dân phượt Mộc Châu tỏ ra yêu hoa mà giẫm lên hoa”

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *