Nghẹn ngào trước hành động y tá dúi tiền vào túi bệnh nhân

“Câu chuyện về y đức” được anh Nguyễn Việt Phú chia sẻ trên trang cá nhân đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Đó là câu chuyện về những người bác sĩ tận tâm lên vùng cao khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, về người y tá tốt bụng dúi tiền vào túi bệnh nhân “làm quà bồi dưỡng sức khỏe”. Những tình cảm chân thành và sự sẻ “rất đời” khiến người ta cảm thấy ấm lòng trong ngày đông rét buốt.

Hình ảnh được chụp từ facebook Nguyễn Việt Phú

“Câu chuyện về y đức

Sớm 30/11, chương trình Viettel Vì Cộng đồng được tổ chức tại Huyện Mường Thanh – Điện Biên. Theo chân một cặp vợ chồng người dân tộc Lào, trú ở tận bản Núa Ngam gì đó (không nghe rõ) đến khám bệnh. Anh chồng nhỏ thó, chân hơi bị tật tận tình dìu chị vợ bụng đang bầu vào phòng siêu âm. Đây là lần đầu tiên họ được một đoàn bác sĩ mãi tận Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội lên thăm khám. Giọng nói tiếng Kinh chưa sõi, chị vợ tên Lò Thị Y kể đây là lần mang thai thứ tư rồi. Nhưng chỉ có mỗi đứa con gái đầu còn sống, 2 đứa sau đều không nuôi được. Nguyên nhân vì sao thì chẳng rõ, chỉ biết cứ được 20 ngày tuổi thì ốm sốt và lịm đi. Bác sĩ hỏi có ăn uống đầy đủ không, đủ áo ấm mặc không. Cái ậm ừ và nhìn nhau của 2 vợ chồng đã thay câu trả lời rùi. Cả mình và chị y tá đều rơm rớm nước mắt.

Thật bất ngờ, sau khi bác sĩ khám xong, mình thấy chị y tá cuộn cuộn một tờ polymer dúi vào túi chị vợ và nói: “Chị có một tí cho em về bồi dưỡng”.

Hồi nhỏ, mình đã từng đọc truyện Hải Thượng Lãn Ông ngoài tiền thuốc cho bệnh nhân nghèo, còn phải cho thêm tiền để họ ăn nữa. Đói thì uống thuốc vào cũng vô hiệu. Đúng không nhỉ.”

Hot girl Nhã Phương và Hà Đan “tranh giành” chàng Kim Tan

“Nhiều du học sinh Việt thành mafia, sống bất hợp pháp tại Nhật”

“Choáng” với clip Kim Tan nhìn trộm hot girl bánh tráng Việt Nam

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *