Ngày càng nhiều người trẻ chụp ảnh tự sướng sau tay lái

Ảnh minh họa. (Nguồn:Dailymail)

Với sự xuất hiện của

điện thoại thông minh

, những thói quen gây khó chịu như kiểm tra điện thoại thường xuyên hay chụp ảnh tự sướng đã trở nên phổ biến trong cuộc sống và đặc biệt trở nên rất nguy hiểm khi người sử dụng đang ngồi sau tay lái.

Theo cuộc khảo sát do Confused tiến hành đối với 2.000 người lái xe, gần 1/10 lái xe được hỏi thừa nhận đã gặp phải một vụ tai nạn do sử dụng điện thoại trong khi lái trong khi hơn 1/3 cho biết họ từng sử dụng điện thoại di động khi ngồi sau tay lái.

Tuy nhiên, gần 1/10 lái xe được hỏi cho biết họ bị cảnh sát bắt gặp do sử dụng điện thoại khi lái xe, trong đó 57% số người bị bắt cho hay họ tiếp tục sử dụng điện thoại di động khi ngồi sau tay lái.

Trước đây, người ta sử dụng điện thoại di động để nói chuyện hoặc gửi tin nhắn song đến nay, điện thoại thông minh đem lại nhiều tiện ích hơn, qua đó giúp cho người lái xe có thể truy cập các ứng dụng

truyền thông

xã hội, hệ thống định vị toàn cầu, thư điện tử.

Và điều đáng buồn là những người lái xe trẻ tuổi lại là những người sử dụng truyền thông xã hội nhiều nhất khi ngồi sau tay lái, với 9% số người trong độ tuổi từ 18-24 thừa nhận sử dụng ứng dụng Snapchat, 8% sử dụng Twitter, 5% sử dụng

Instagram

.

Hơn thế nữa, nghiên cứu trên còn cho thấy 7% số người lái xe chụp ảnh tự sướng và ảnh khác khi đang lái xe./.

Tiến Hùng (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *