Nam sinh 17 tuổi gốc Việt nhận học bổng toàn phần danh giá tại Mỹ

Charlie Trần, nam sinh gốc Việt 17 tuổi tại Trường Trung học South Point, Quận Gaston, bang Bắc Carolina (Mỹ) trở thành người duy nhất nhận học bổng toàn phần Morehead-Cain của Đại học Bắc Carolina Chapel Hill.

Sau khi trải qua một quá trình nộp đơn khắt khe, cậu bạn lọt vào vòng chung kết và được mời phỏng vấn cùng với hơn 140 người khác đến từ các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria và Anh…

Morehead-Cain là

học bổng

tài năng đầu tiên được thành lập tại Mỹ (năm 1951), còn Bắc Carolina Chapel Hill cũng là trường đại học công lập đầu tiên ở nước này.

Học bổng toàn phần Morehead-Cain bao gồm bốn năm học phí, sách, phòng ở, máy tính xách tay và cơ hội tham gia các chương trình mùa hè Morehead-Cain.

Charlie Trần (ngoài cùng bên phải)

Cậu bạn thường xuyên tham gia các CLB, Cuộc thi ở trường và giành chiến thắng

Charlie Trần đã thuyết phục hội đồng xét tuyển học bổng bằng vốn kiến thức rộng, thành tích học tập tốt cũng như tham gia nhiều hoạt động thể thao, âm nhạc.

Cậu bạn chia sẻ:

“Mình không có bí quyết đặc biệt, chỉ là luôn nỗ lực hết sức để hoàn thành những gì mình làm. Mình dự định theo học ngành hóa sinh với mục tiêu trở thành bác sĩ nhi khoa.”

Charlie Trần hát trong nhóm hợp xướng của trường từ năm đầu tiên.

“Nó không chỉ đơn thuần là âm nhạc nữa. Chúng mình vui chơi với nhau, cùng nhau chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Dàn hợp xướng thực sự là ngôi nhà thứ 2, nơi giúp mình tìm ra khả năng âm nhạc của bản thân.”

Charlie Trần thắng giải trong một cuộc thi chứng khoán

Charlie Trần cũng chơi bóng đá cho trường với vai trò tiền vệ. Tại Chapel Hill, cậu bạn hy vọng sẽ được tiếp tục theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình bằng cách tham gia nhóm nhạc acapella và tham gia các câu lạc bộ bóng đá.

“Mình mong muốn trở thành bác sĩ nhi khoa vì mình nghĩ trẻ nhỏ rất quan trọng. Mình có thể tiếp xúc, dạy dỗ chúng từ khi bé. Đó cũng là điều mà các bác sĩ nhi khoa đã dạy mình khi mình còn nhỏ.”

– Charlie Trần tâm sự.

“Chú thực sự đau lòng khi viết những dòng này”, tâm thư bố gửi bạn thân của con gái gây sốt

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *