Mới 6 tuổi, bé gái này đã tậu được nhà… 186 tỷ bằng tiền tự kiếm

Boram, YouTuber 6 tuổi người Hàn Quốc sở hữu hơn 30 triệu lượt subscribe trên YouTube, vừa trở thành chủ nhân của một tòa nhà thời thượng năm tầng tại Gangnam – vùng ngoại ô Seoul nổi tiếng đắt đỏ và chỉ dành cho người có tiền.

Căn bất động sản trị giá 9,5 tỷ won (khoảng 186 tỷ đồng) – được công ty Boram Family do bố mẹ cô bé thành lập – mua vào hồi đầu năm nay.

Bản sao giấy chứng thực sổ đăng ký bất động sản cho thấy Boram Family đã mua tòa nhà 5 tầng, rộng 2.780 m2 này vào ngày 3/4.

Boram trong một đoạn video trên YouTube.

Boram hiện là ngôi sao mạng khi sở hữu hai kênh YouTube cực khủng: kênh review đồ chơi với 13,6 người đăng ký và kênh  video blog với 17,6 lượt đăng ký. Mỗi video trên kênh của Boram đều thu hút ít nhất vài triệu lượt view.

Clip nổi tiếng nhất của cô bé mang về tới trên 376 lượt view. Với những con số khủng trên, không khó để hình dung ra số tiền mà cô bé 6 tuổi này kiếm được là nhiều cỡ nào dù con số chính xác không được tiết lộ.

Tuy nhiều, nhiều nội dung trên kênh của Boram từng vấp phải không ít tranh cãi về những giá trị mà chúng truyền đạt đến người xem.

Năm 2017, tổ chức phi chính phủ Save the Children đã nhận được nhiều lời khiếu nại từ nhiều công dân Hàn Quốc. Họ lo lắng những video của Boram sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển cảm xúc và đạo đức của trẻ em.

Ông Koh Woohhyun, giám đốc bộ phận pháp lý của tổ chức này cho biết họ đặc biệt lo ngại về các clip dàn dựng trong đó Boram tự lái xe hoặc trộm tiền của cha.

Save the Children cũng đã báo cáo với cảnh sát về những video này. Tòa án Gia đình Seoul  cũng đã yêu cầu cha mẹ Boram hoàn thành  khóa tư vấn nhằm tránh lạm dụng trẻ em. Các clip gây bức xúc cũng đã được gỡ bỏ.

4 tháng cuối năm là lúc đổi vận của 4 con giáp này, biết nắm bắt không giàu có cũng dư dả

Những năm gần đây, trẻ em thực sự là món lợi lớn đối những người làm nội dung, đặc biệt là trên YouTube.

Theo tạp chí Forbes, sao YouTuber nhí kiếm tiền khủng nhất trong năm ngoái là Ryan Kaji, một cậu bé 7 tuổi người Mỹ chuyên review đồ chơi.

Ước tính cậu bé kiếm được 22 triệu USD (511,4 tỷ đồng) trong năm 2018 nhờ kênh YouTube 20, 8 triệu người đăng ký.

Các vấn đề về trẻ em trên YouTube cũng từng nhiều lần làm dậy sóng dư luận vì những tác động xấu có thể ảnh hưởng đến các YouTuber nhí và các người xem nhí khiến nền tảng này đưa ra quyết định tắt tính năng bình luận trên các video của trẻ vị thành niên.

Cùng thời điểm đó, công ty này cũng cho biết đã xóa hàng ngàn bình luận không phù hợp, gỡ bỏ hơn 400 kênh và xóa nhiều video liên quan đến trẻ vị thành niên.

Bị môn đồ hối thúc, Đức Phật kể câu chuyện mũi tên tẩm thuốc độc giúp anh ta ngộ ra tất cả

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *