Mẹo hay: Tưới cây bằng đá lạnh – vừa nhàn vừa không lo cây bị khô héo hay ngập úng

Cũng giống như con người, rất ít loại cây có thể sống mà không cần đến nguồn cung cấp nước ổn định như cây xương rồng sống trong sa mạc.

Cây thiếu nước thường bị héo, và sẽ dẫn đến tình trạng không nở hoa hoặc ra quả.

Trong điều kiện thời tiết nóng, nhất là khí hậu mùa hè của Hà Nội, hay thời tiết luôn ở nhiệt độ cao như Sài Gòn, một ngày quên tưới cây có thể khiến cây bị héo và chết.

Chính vì vậy, những người làm vườn bận rộn thường dùng những viên đá lạnh để tưới cây.

Những viên đá sẽ tan ra thành nước một cách chậm chạp, và giúp cây có thời gian để hấp thu lượng nước chúng cần một cách từ từ. Cách này cũng tránh cho tình trạng bạn tưới quá nhiều nước dẫn đến cây bị ngập úng.

Bạn hãy đặt một viên đá lớn hoặc vài viên đá nhỏ vào chậu cây. Nước đá tan ra từ từ sẽ giúp cây có đủ thời gian để hấp thụ nước một cách tốt nhất.

Nếu trong thời tiết không quá nắng nóng, bạn sẽ chỉ phải thực hiện một tuần một lần, không cần lo cây thiếu nước.

Số lượng đá cần dùng phụ thuộc vào độ khô của đất và thời tiết. Bạn có thể kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách ấn ngón tay xuống khoảng 5cm, nếu thấy đất ẩm thì có nghĩa là đã đủ nước, nếu vẫn khô thì bạn cho thêm đá.

Cách này rất tiện lợi, tránh bắn nước khi tưới cho những chậu có lỗ thoát nước hoặc treo cao.

Tưới cây bằng đá lạnh.

Tưới cây bằng nước đá cụ thể như thế nào?

Ý tưởng này thực sự là sáng kiến trong việc chăm sóc cây cảnh.

Thường bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc căn thời gian tưới cây để chúng không bị ngập úng, lại không chết vì quá khô.

Nếu bạn có một chậu phong lan thì lại càng gian nan vì giống cây này rất kén người chăm. Đặc biệt dễ bị thối rễ.

Phương pháp tưới cây bằng túi nước đá vì thế mà ra đời. Nó chính là ý tưởng từ Công ty Green Circle Growers có trụ sở tại Ohio, được biết tới như là nơi trồng hoa lan lớn nhất Bắc Mỹ.

Họ sở hữu thương hiệu Just Add Ice Orchids , cái bạn vẫn thường thấy trong các siêu thị. Ý tưởng mới này sẽ giúp việc tưới cây trong nhà bạn dễ dàng hơn, sẽ không bị chết vì úng nước hay mất nước.

Ưu điểm

Bị môn đồ hối thúc, Đức Phật kể câu chuyện mũi tên tẩm thuốc độc giúp anh ta ngộ ra tất cả

Những người từng sử dụng phương pháp này đều khẳng định nó rất tốt cho bộ rễ của các cây cảnh. Việc nước được rỉ ra từ các túi đá hợp lý với cách tiêu hóa nước của cây.

Không những thế, nước thấm dần vào rễ sẽ giúp nó khỏe mạnh và an toàn hơn. Cách này còn giúp cây không bị ngậm nước.

Ngoài ra, phương pháp này không hề bị giới hạn ở chậu hoa lan. Bạn có thể thử nghiệm nó trên bất kỳ một cây nào xem nó hoạt động ra sao.

Ngay cả xương rồng cũng vậy. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, các loài cây như bonsai, cây tiền, sung… cũng nên tưới nước bằng phương pháp túi đá.

Chú ý: Không tưới cây bằng nước lạnh hay nước đá. Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến cây bị “sốc”. Nước đá tan ra từ từ nên đến khi chạm vào rễ cây nó đã ấm lên.

4 tháng cuối năm là lúc đổi vận của 4 con giáp này, biết nắm bắt không giàu có cũng dư dả

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *