Mất 1 chiếc kẹp tóc do sự cố ý của 6 bà chị, cô gái không ngờ việc này lại mang đến cho mình cơ hội lớn trong đời

Trốn tránh chưa chắc có thể trốn được mãi mãi; đối mặt chưa hẳn đã là điều khó khăn; cũng như cô đơn chưa chắc đã là không vui, mất đi chưa hẳn sẽ là mất đi vĩnh viễn; quay đầu lại chưa chắc đã là hành động yếu đuối.

Lý lẽ ấy được thể hiện vô cùng thuyết phục qua một câu chuyện thế này.

Một Quốc vương nọ có bảy người con gái và bảy nàng công chúa xinh đẹp này cũng là niềm kiêu hãnh của ông.

Mái tóc dài và đen nhánh của họ nức tiếng xa gần nên nhà vua đã tặng cho mỗi người họ một trăm chiếc cặp tóc vô cùng lộng lẫy xinh đẹp.

Ảnh minh họa.

Vào một buổi sáng, Đại công chúa vừa thức dậy, định dùng kẹp tóc để quấn tóc như thường lệ, thì phát hiện ra mình thiếu mất một chiếc kẹp nên bí mật lẻn vào phòng Nhị công chúa và lấy đi một chiếc kẹp tóc.

Nhị công chúa cũng thấy thiếu một chiếc kẹp bèn đến phòng Tam công chúa lấy đi một chiếc.

Nhà bị cướp thiêu rụi, người đàn ông phát hiện thi thể nhỏ bé trong đống đổ nát, 3 tháng sau, điều không ai ngờ đến đã xảy ra

Tam công chúa cũng thấy thiếu một chiếc như thế, nên lại lén lút đi lấy một chiếc kẹp ở phòng Tứ công chúa.

Tứ công chúa cũng như vậy, lấy một chiếc kẹp ở phòng Ngũ công chúa, rồi Ngũ công chúa lấy của Lục công chúa, Lục công chúa lại đi lấy của Thất công chúa.

Kết quả là Thất công chúa chỉ còn chín mươi chín chiếc kẹp tóc.

Ngày hôm sau, nước láng giềng có một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú đột nhiên đến hoàng cung và trình bày với nhà vua rằng: “Hôm qua, chú chim sơn ca mà thần nuôi đã cắp về một chiếc kẹp tóc. Thần nghĩ vật này hẳn là của các nàng công chúa. Nếu là như vậy cũng thật là một thứ duyên phận kỳ diệu, không biết là vị công chúa nào đã bị mất kẹp tóc này nhỉ?”

Các công chúa nghe được chuyện này thì trong lòng đều muốn gào thét: “Là của thiếp đánh rơi, là của thiếp.” Nhưng trên đầu họ rõ ràng vẫn có đủ cả trăm chiếc kẹp tóc khiến họ vô cùng buồn bực, lại không thể cất lời.

Chỉ có Thất công chúa bước ra và nói: “Là thiếp đã làm rơi mất một chiếc kẹp tóc.” Lời vừa nói ra, một cô gái với mái tóc dài óng ả tuyệt đẹp bởi thiếu đi một chiếc kẹp mà xõa bung ra, khiến hoàng tử lặng người nhìn ngắm.

Hai người sau đó kết hôn và sống bên nhau hạnh phúc.

Ảnh minh họa.

Lời bình

Cớ sao khi vừa phát hiện ra chỗ thiếu sót đã phải liều mình đi bổ sung bù đắp những thiếu khuyết ấy?

Sở hữu 1 đặc điểm này, con người sẽ càng sống càng gặp may: Hãy xem bạn có hay không!

Một trăm chiếc kẹp tóc kia cũng tượng trưng cho một cuộc đời viên mãn trọn vẹn. Nếu thiếu mất một chiếc kẹp thì sự trọn vẹn này cũng sẽ bị thiếu khuyết.

Nhưng cũng chính vì chỗ thiếu khuyết ấy, tương lai sau này biết đâu sẽ xuất hiện một bước ngoặt hay những khả năng vô tận nào đó đến với bạn và đó lại là một chuyện đáng mừng thì sao.

Nếu bạn luôn giữ cho tam trạng mình vui tươi phấn khởi thì sức khỏe của bạn cũng sẽ luôn dồi dào. Tựa như khi tâm tình rộng mở, sảng khoái thì trước mắt bạn sẽ như hiện ra những vầng sáng rực rỡ đầy sắc màu.

Nếu bạn biết đủ, biết hài lòng với mọi thứ thì trong tâm sẽ cảm thấy hạnh phúc ngập tràn. Và chỉ khi bạn không màng danh lợi thì tự nhiên mọi sự đều sẽ trở nên suôn sẻ, thuận lợi và hài hòa.

Câu chuyện chú bò không muốn tháo bỏ sợi dây buộc mình

Có một chú bò chán cảnh cuộc sống nặng nề đơn điệu cứ lặp đi lặp lại, khiến mình mất hết tự do.

“Mưa rào hay mưa phùn dễ khiến chúng ta ướt quần áo hơn?” và đáp án khiến nhiều người phải xem lại chính mình

Trong khi đó có một chú chó ngày ngày cơm ăn không no, đôi khi còn bị người chủ giận cá chém thớt, nó không muốn trông coi nhà cửa cho chủ nó nữa.

Thế là cả hai bèn hẹn nhau lập kế hoạch trốn ra khỏi nhà vào ban đêm để đi tìm cuộc sống tự do tự tại chốn núi rừng hoang vu.

Đêm đến, chú chó như lời hẹn chạy đến gốc cây nơi chú bò bị cột lại. Nó định cắn đứt sợi dây đeo trên mũi bò, nhưng bị bò ngăn cản. Chú chó nhìn chú bò tỏ vẻ khó hiểu: “Sao vậy, cậu muốn đổi ý à?”

Bò lắc đầu: “Không phải, tôi chỉ không muốn tháo bỏ sợi dây này mà thôi. Nó đã gắn bó với tôi suốt mấy năm trời rồi. Dù sao tôi cũng chẳng còn thứ gì khác, cậu cứ để nó treo trên mũi tôi như vậy đi. Giờ cậu cởi dây buộc quấn trên thân cây ra là được rồi”.

Chú chó lúc này đành phải nghe theo lời chú bò, loay hoay mãi mới tháo được sợi dây trên cây xuống. Sau đó chúng cùng nhau chạy về phía vùng đất hoang vu kia.

Ảnh minh họa.

Chú chó chạy như bay về phía chân núi, đến khi nó quay đầu lại nhìn thì thấy người chủ không biết từ lúc nào đã đuổi kịp và kéo sợi dây, bắt chú bò về nhà.

Thì ra lúc đầu chú bò vẫn theo sát chú chó, nhưng không ngờ sợi dây dài ngoẵng kia lại mắc phải hòn đá trên đường, dứt mãi không ra, đợi đến khi nó kéo được sợi dây ra thì chủ nhân cũng cùng lúc đuổi kịp và bắt nó về.

Lời bình

Trên đời này, có cái được thì ắt sẽ có cái mất. Muốn giành được thêm một thứ gì đó, bạn phải chấp nhận từ bỏ một thứ khác, bằng không, bước chân của bạn sẽ mãi mãi bị những thứ cũ kéo chân, kìm hãm trói buộc.

Để con trai giúp mình lau xe, lúc sau, ông bố thất kinh trước cảnh tượng nhìn thấy: Phản ứng cuối cùng nhắc nhở tất cả mọi người

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *