Mắng vợ “vượt quyền” tặng mẹ đẻ máy giặt, chồng bẽ mặt vì sự thật sau đó

Ảnh minh họa: Getty Images.

Những ông chồng này có chung đặc điểm là nhiều khi ra vành ra vẻ ta đây chu cấp cho vợ con nhưng thực ra rất “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”. Họ thích giành quyền kiểm soát, hay soi việc chi tiêu của vợ và khó chịu khi những khoản chi không phù hợp ý mình, nhiều lúc làm vợ rất khổ sở. Như câu chuyện của một người vợ kể sau đây, đức ông chồng đã khiến cô khó chịu đến mức không phản ứng không được:

“Chồng mình làm thị trường, thu nhập tháng này bù tháng khác cũng được khoảng 25 – 30 triệu. Tuy nhiên vì lương vợ được 6 triệu nên anh chỉ đưa thêm cho mình 6 triệu một tháng, nói thế cho công bằng. Khoản còn lại anh ấy giữ, mình không được quyền hỏi tới.

Như vậy, 6 triệu của chồng với 6 triệu lương của mình là 12 triệu, mình chi tiêu phải lựa để dành tiết kiệm 1 phần phòng lúc con ốm đau. Thiếu anh ấy không đưa thêm. Đối nội đối ngoại 2 bên cũng nằm trong số tiền ấy. Anh biếu xén nhà nội thế nào mình không được phép can dự với lý do đó là tiền riêng của anh. Đối với bên ngoại, anh chưa bao giờ chủ động biếu bố mẹ mình một đồng, kể cả lúc họ ốm.

Cuối tuần trước mình về thăm bố mẹ đẻ, thấy máy giặt bên nhà bị hỏng, mẹ phải ngồi giặt tay mà bà bị đau lưng, đứng lên ngồi xuống rất khó. Vậy là mình đặt mua biếu ông bà cái máy mới. Lúc nhân viên điện máy gọi điện xác nhận lại thông tin trước khi giao hàng tới nhà bố mẹ mình, chồng mình đi ngang qua nghe thấy vợ nói chuyện, anh quát tháo bảo vợ dám lộng hành vượt quyền. Không những thế anh còn đay nghiến bảo mình bòn rút tiền tuồn về nhà đẻ”.

Cô vợ nghe xong những câu nói từ chồng thì cảm thấy rất ức chế khi bao nhiêu năm nay mỗi tháng anh đưa được cho vợ 6 triệu, chi tiêu thừa thiếu thế nào không cần biết, không đưa thêm, mua gì biếu nhà nội không thèm nói với vợ nửa lời, vì “đó là tiền riêng của anh”, trong khi cô dùng tiền riêng của mình mua biếu mẹ chiếc máy giặt thì anh lại khó chịu với ý nghĩ “vợ bòn rút tiền tuồn về nhà đẻ”. 6 triệu mỗi tháng thì bòn rút được nỗi gì?

Sẵn cơn tức, cô thẳng thắn đáp lời chồng: “Tôi cũng biếu bố mẹ tôi bằng tiền của mình, không liên quan tới anh. Tiền chung anh góp với tôi, hàng tháng chi tiêu ra sao, thừa thiếu thế nào anh về tự đối chiếu sổ sách là rõ. Chính miệng anh nói, tôi muốn biếu đồ bố mẹ mình thì tự kiếm tiền để lo giống như anh. Tôi đang làm đúng theo ý anh còn gì, bố mẹ ai người ấy lo, không ai liên quan ai”.

Nói xong cô đi lên phòng, chồng nổi máu cùn kéo túi vợ giật vợ lại nói chuyện làm túi đứt, bung khóa rơi xuống, giấy tờ bên trong văng cả ra, trong đó có cuốn sổ tiết kiệm hơn 200 triệu cô mới làm lúc chiều còn chưa kịp cất. Lúc này anh chồng mới sững người hỏi thế là thế nào. Cô vợ thản nhiên bảo: “Anh cất tiền riêng thì tôi cũng phải có khoản phòng thân”. Anh chồng hiển nhiên không nói được gì vì tháng đưa cho vợ được có 6 triệu lo sinh hoạt

gia đình

thì tiền nào vợ “bòn rút” nổi mà làm sổ mấy trăm triệu.

Nhân việc cư xử quá đáng của chồng khiến giọt nước tràn ly, người vợ cũng tuyên bố thẳng là nếu chồng muốn sống theo kiểu thân ai nấy lo thì cô cũng vui vẻ chấp nhận. Mỗi bên góp đủ 6 triệu lo chi phí gia đình, còn lại khoản riêng phòng thân và lo cho bố mẹ đẻ của cô anh chồng cũng không có quyền quyết. Người chồng nghe xong tím mặt nhưng không nói được gì.

Hai người yêu nhau, quyết định lấy nhau là để làm cho nhau hạnh phúc. Phụ nữ có cách của họ là chăm chút từ những điều nhỏ nhặt, săn sóc yêu thương người đàn ông, thậm chí nhẫn nhịn hy sinh nhiều điều cũng được, họ không nề hà khó khăn, sẵn sàng chung vai sát cánh với chồng nhưng phải là người chồng biết thương yêu vợ, không lo được cho vợ thì cũng phải có ý thức làm cho cô ấy hạnh phúc, biết san sẻ với cô ấy những lo âu trong đó chắc chắn có niềm thương canh cánh dành cho cha mẹ đẻ.

Ông chồng này lại so đo, thiếu tôn trọng vợ, coi thường nhà vợ, đến cái máy giặt biếu bố mẹ vợ còn tức tối khó chịu thì chẳng trách người vợ hết trông mong, có chung sống cũng chỉ vì ràng buộc hôn nhân chứ tình cảm thì đã như bát nước vơi rồi.

Huyền Anh

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *