Lá thư bác sĩ trẻ gửi người yêu từ tâm dịch Bắc Giang: “Anh đi chưa biết bao giờ về, nhưng em đừng buồn”

“Gửi em xa nhớ,

Đây có lẽ là lần đầu tiên phải xa em lâu như thế này. Khi nhận được thông báo chuẩn bị đi Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch, anh đã rất hào hứng, vì đây không chỉ là lần đầu trải nghiệm thực tế với công việc trong tương lai, mà còn là cơ hội được góp chút sức lực nhỏ bé trong công cuộc đẩy lùi COVID-19.

Thời gian tới không được gặp em, cũng sẽ không có nhiều thời gian nói chuyện với em. Anh đi lần này chưa biết bao giờ sẽ về. Nhưng em à, đừng buồn nhé, ở nhà, cố gắng ăn uống và học tập. Anh hứa sẽ sớm mang tin tốt trở về, rồi mình lại cùng nhau dạo qua những hè phố, nhâm nhi những điều tuyệt vời của Hà Nội và khám phá những niềm yêu thương đơn giản của con người.

Chờ anh nhé, ngày mai anh sẽ về.

Yêu em!”

Trên đây là những dòng thư gửi bạn gái của chàng bác sĩ trẻ lên đường tới Bắc Ninh tham gia chống dịch. Lá thư sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến người đọc không khỏi rưng rưng xúc động.

“Chờ anh nhé, ngày mai anh sẽ về” (Ảnh: Humans of HMU)

Để lại sau lưng tình cảm cá nhân, khi nhận được thông báo sẽ tới Bắc Ninh, tham gia vào tuyến đầu chống dịch, chàng bác sĩ ấy rất hào hứng quyết tâm lên đường. Chàng bác sĩ vui vì đã có thể đóng góp được chút sức lực nhỏ bé vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Không còn được gặp nhau thường xuyên, cũng chẳng có thời gian để nói chuyện hàng ngày nhưng chàng trai mong bạn gái đừng buồn, chờ anh về cùng lời hứa:

“Em à, đừng buồn nhé, ở nhà, cố gắng ăn uống và học tập. Anh hứa sẽ sớm mang tin tốt trở về”.

Trong đợt dịch này đã có hàng nghìn tình nguyện viên, nhân viên y tế từ khắp mọi miền của tổ quốc đã tới Bắc Ninh, Bắc Giang để tham gia vào trận chiến cam go đẩy lùi dịch bệnh.

Dẫu biết rằng sẽ có nhiều khó khăn và chẳng biết tới khi nào mới có thể trở về nhưng cá y bác sĩ vẫn quyết tâm lên đường, vì họ biết rằng ở phía sau luôn có hậu phương vô cùng vững chắc đã đặt trọn niềm tin.

Đâm trúng ô tô, 2 thanh niên chạy xe máy bị hất văng xa hàng chục mét khiến người dân hét thất thanh

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *