Không tìm được việc, gã trai mang dao tìm giảng viên cũ vay tiền

Vào văn phòng, kề dao vào cổ mình uy hiếp nhằm tìm

giảng viên

để… vay tiền

Chiều 19/9 vừa qua, đồn cảnh sát Vọng Thành Pha thuộc phân cục cảnh sát Nhạc Lộc (thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) nhận được tin báo cho biết một thanh niên vác dao vào văn phòng của một trường đại học ở Hà Tây, tình hình vô cùng nguy hiểm.

Khi cảnh sát tiếp cận hiện trường, một thanh niên dáng người cao gầy, đeo kính đen đang ngồi giữa phòng, tay phải cầm một con dao tự kê vào cổ mình và “đòi gặp thầy Dị”.

Khi đó, trong phòng có hai giáo viên nam nhưng đều không phải là người thanh niên kia cần gặp.

Sau khi tìm hiểu sự tình, cảnh sát nắm được rằng thầy Dị từng là giáo viên của gã trai kia. Vì quan hệ giữa hai người khá tốt, khi còn học ở trường, có việc gì anh ta cũng trao đổi với vị thầy giáo này.

Tuy nhiên lần này, gã trai đến tìm thầy không phải để thăm hỏi mà để vay tiền, hơn nữa vừa mở miệng đã muốn mượn số tiền rất lớn. Thấy thầy không có ở đó, anh ta liền rút con dao gọt hoa quả ra uy hiếp.

Trước tình huống này, cảnh sát đã tìm cách tiến lại gần gã trai để nói chuyện, khuyên can nhưng khi thấy có người tiến lại gần, anh ta càng tỏ ra kích động.

Viên cảnh sát đó đành phải lùi lại phía sau, cùng vài người nữa trong đội tiếp tục nói chuyện với đối phương. Tuy nhiên, anh ta chỉ một mực đòi vay tiền. Khi cảnh sát đề nghị sẽ mua vé tàu cho thanh niên này, gã không nghe và nói

“tôi có về thì vẫn phải ngủ ngoài đường”.

Gã thanh niên kề dao vào cổ uy hiếp, đòi gặp thầy Dị.

Sau khi bị khống chế, nam thanh niên nhận lỗi

Nói chuyện khoảng 20 phút, nam thanh niên vẫn chưa bình tĩnh trở lại. Nhân lúc đối tượng không chú ý, cảnh sát đã tìm cách lấy được con dao trên tay gã trai và nhanh chóng đưa anh ta vào trạng thái bị khống chế hoàn toàn.

“Sau khi bị khống chế, cậu ta vẫn hết sức thô bạo, miệng lớn tiếng kêu la”,

một cảnh sát họ Bành cho hay.

Trong quá trình thẩm vấn, thanh niên này vẫn cho rằng mình không sai. Chỉ sau khi được lực lượng chức năng phân tích, giảng giải, gã trai mới thừa nhận mình đã không đúng.

Được biết, từ buổi trưa hôm đó, nam thanh niên này đã vào trường, lượn lờ dưới tầng 1 và đến 2h chiều mới vào văn phòng làm loạn.

Anh ta cho biết trước khi đến đã gọi điện cho thầy Dị nhưng thầy không nói ở đâu, vì thế cậu ta mới mang dao đến trường uy hiếp.

Vì những hành vi sai trái của mình, gã trai trẻ hiện đang bị cảnh sát tạm giữ chờ điều tra.

Cảnh sát đã khống chế được đối tượng gây náo loạn văn phòng trường học.

Tốt nghiệp 2 năm vất vưởng

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), đối tượng “gây chuyện” nói trên là Lương Nhất Vĩ (tên đã thay đổi), từng là sinh viên khoa thiết kê phần mềm máy tính khóa 09 của ngôi trường nói trên. Vì thành tích học tập không tốt nên chật vật mãi, gã trai mới có thể tốt nghiệp.

Khai nhận với cảnh sát, Lương cho biết mình năm nay 27 tuổi, người Sơn Đông.

Sau khi tốt nghiệp, cậu ta có đến Thanh Đảo, Thâm Quyến tìm việc nhưng đều thất bại nên lang bạt khắp nơi. Không có tiền tiêu, Lương liền nhớ đến thầy Dị – người có quan hệ khá tốt với mình thời đi học để vay mượn tiền.

Thấy học sinh đã tốt nghiệp rơi vào cảnh ngộ bi đát như vậy, người làm thầy cũng nhiều lần ra tay giúp đỡ. Thế nhưng việc này tái diễn nhiều lần, số tiền vay nợ cũng đã quá lớn, thầy Dị bắt đầu tránh mặt không gặp Lương.

Cảm thấy người thầy gần gũi nhất cũng xa lánh mình, gã trai cảm thấy bế tắc ghê gớm nên mới có hành vi quá khích.

Ở nhà trông cháu, bà vô tình hại cháu mù mắt vì thói quen xấu nhiều người Việt đang mắc

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *