‘Hyena’: Gay cấn trận chiến cuối cùng với ‘linh cẩu’ đầu đàn

Trailer phim Hyena

Hyena

(tiếng Anh có nghĩa là linh cẩu)

là một ẩn dụ đầy tính hình tượng cho những con người làm nghề luật sư, cũng như thế giới nghề nghiệp đầy khắc nghiệt của họ.

Trong đó hai luật sư Yoon Hee Jae (gọi tắt là Yoon) và Jung Geum Ja (gọi tắt là Jung) được ví như những con linh cẩu có tiềm năng trở thành kẻ dẫn đầu.

Hai luật sư Yoon và Jung dẫu có hoàn cảnh sống, tính cách khác biệt, nhưng cả hai đều rất tài năng và hiếu thắng – Ảnh: ĐPCC

Nếu ở phần đầu Yoon và Jung phải giải quyết những vụ việc cho giới “1%” của xã hội như chính trị gia, con cái của những gia đình quyền thế… t

hì ở những tập cuối hai luật sư phải đối đầu với ông chủ hãng luật Song & Kim.

Đ

ây là cuộc đối đầu đầy khó khăn và đau đớn khi “linh cẩu” cùng bầy phải lao vào cắn xé nhau.

Song Pil Joong (gọi tắt là Song) với tài năng và bộ óc mưu lược đã đưa Song & Kim trở thành hãng luật quyền lực nhất nước.

Song không chỉ thao túng các chính trị gia để vận động hành lang các chính sách có lợi cho những tập đoàn ông ta bảo vệ, mà còn khéo léo phủi tay với những ông chủ tập đoàn không còn đem lại lợi ích cho ông ta.

Luật sư Song Pil Joong, “trùm cuối” của phim Hyena – Ảnh: ĐPCC

Ở chặng cuối khán giả liên tục chứng kiến những cú “twist”. Luật sư Yoon luôn coi ông Song như thầy, người bạn lâu năm của gia đình, đã rất sốc khi nhận ra Song chỉ sử dụng gia đình anh như một quân cờ trong tay.

Cha của Yoon – một thẩm phán nổi tiếng liêm khiết thú nhận đã từng xử án có lợi cho một tập đoàn. Khi bị Song tấn công, cha của Yoon đã phải ra tòa.

Ở những tập cuối Yoon phải giải quyết một khủng hoảng gia đình khi cha anh một thẩm phán nổi tiếng liêm khiết “ngã ngựa” – Ảnh: ĐPCC

Khi Yoon đứng ra biện hộ cho cha anh, khán giả lại được chứng kiến một cú twist nữa. Tại tòa vị thẩm phán này “phản thùng” không chịu thừa nhận tội lỗi.

Tập cuối phát sóng tối nay (11-4) trên Netflix sẽ là trận chiến cuối cùng giữa cặp đôi luật sư Yoon và Jung với “trùm cuối” Song, hứa hẹn sẽ là một trận đấu căng thẳng và hấp dẫn.

Hyena

xoắn bện rất giỏi giữa câu chuyện nghề nghiệp với câu chuyện tình yêu của hai luật sư. Tuy nhiên bộ phim không dẫm vào vết xe đổ của những bộ phim Hàn khác (là đầu tư quá nhiều cho chuyện tình yêu).

Mối quan hệ của Yoon và Jung rất phức tạp, cả hai đều bị hấp dẫn, nhưng một bên cố tình không chịu thừa nhận.

Hyena

đi rất sâu vào nghề luật sư, chỉ ra những góc sáng – tối, cũng như khoe được rất nhiều mánh khóe của ngành này.

Nếu khán giả tinh ý sẽ thấy phim có rất nhiều cảnh khắc họa ngôn ngữ cơ thể của những người nói dối khi phải đối diện với luật sư.

Nhân vật luật sư Jung là người giỏi đọc ngôn ngữ cơ thể của con người, là “linh cẩu” có trực giác tinh nhạy nhất phim. Đôi mắt của cô luôn mở to, dò xét, đôi khi nhìn xoáy vào nhân vật để xem họ nói dối hay nói thật.

Diễn viên Kim Hye Soo đóng rất đạt vai Jung Geum Ja – Ảnh: ĐPCC

Jung là người trải qua nhiều khổ đau, bầm dập ngoài đời nên không dễ tin người. Phán đoán của Jung luôn đúng vì cô không dễ dàng tin vào những gì mắt nhìn thấy.

Thậm chí cô còn đạt tới cảnh giới cao hơn, luôn cảnh giác với trí não của chính mình, bởi cô biết não có thể đưa ra nhiều phán đoán sai để lừa mị bản thân.

Jung luôn có các biện pháp nghiệp vụ để mình và đồng nghiệp không bị chính cái đầu của mình lừa dối.

Trong tập 14 Yoon đã rất ngạc nhiên khi Jung quyết định giấu cả đội một chi tiết quan trọng trong vụ án.

Khi anh hỏi, Jung đã trả lời, nếu nói ra chi tiết này, cả đội sẽ ngả theo xu hướng phán đoán nhân vật trung tâm của vụ án có tội.

Ngôi sao của series Kingdom Ju Ji Hoon vào vai Yoon Hee Jae rất sắc nét – Ảnh: ĐPCC

Bằng cách không nói ra chi tiết quan trọng, Jung cũng giữ được sự khách quan để tiếp tục điều tra, tránh được cái bẫy do chính bộ não của mình giăng ra.

Tập cuối

Hyena

sẽ phát sóng tối nay (11-4). Ngoài trận đấu với “trùm cuối” Song, Yoon và Jung sẽ còn phải đối diện với nguy cơ đến từ gia đình của Jung.

Trong tập 15, khán giả thấy Jung vội vã đi gặp cha của mình, vốn là kẻ cô ghét cay ghét đắng. Cảnh cuối, khán giả thấy Jung bị một người đàn ông đội mũ trùm đầu cầm dao đâm.

Phim Hyena

Đạo diễn: Chang Tae You

Biên kịch: Kim Roo Ri

Diễn viên: Ju Ji Hoon (vai Yoon Hee Jae), Kim Hye Soo (vai Jung Geum Ja)

Hyena dồn dập vụ án, mánh khóe cạnh tranh và luật sư như ‘linh cẩu’

TTO – Poster phim đã cho thấy sự khốc liệt của nghề luật sư, với hình ảnh nam diễn viên Joo Ji Hoon và nữ diễn viên Kim Hye Soo gần như đang cắn xé nhau.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *