Huyền thoại thời trang Hàn Quốc lần đầu đưa bộ sưu tập đến Việt Nam

Ban tổ chức

Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè – Aquafina Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2019

(diễn ra từ ngày 11-14/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh) vừa tiết lộ thông tin, huyền thoại của làng thời trang Hàn Quốc – nhà thiết kế Lie Sang Bong vừa chính thức nhận lời tham gia trình diễn tại mùa sự kiện thứ 9 này.

[Khi ‘người nổi tiếng không phải là những khách hàng bền vững’]

Từng tham dự

Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam

Xuân Hè 2017

với tư cách khách mời đặc biệt trên hàng ghế khán giả, Lie Sang Bong chia sẻ ông rất ấn tượng với thời trang Việt Nam, đặc biệt là nhiệt huyết và đam mê của các nhà thiết kế trẻ.

Chia sẻ về triển vọng của nền thời trang Việt, với con mắt nhà nghề sắc bén và tinh tường, ông Lie Sang Bong nhận định Việt Nam sẽ trở thành một trong những trung tâm thời trang lớn ở châu Á.

Rihanna mặc thiết kế của Lie Sang Bong. (Ảnh: BTC)

Nhà thiết kế Lie Sang Bong sẽ trình diễn trong đêm mở màn của Aquafina Vietnam International Fashion Week Spring Summer. Thông tin về bộ sưu tập của Lie Sang Bong sẽ trình làng vẫn còn là ẩn số. Nhưng trong lần trở lại Việt Nam này, ông có thêm sự đồng hành của con trai là nhà thiết kế của rất nhiều những ngôi sao lớn xứ Hàn Chung Chung Lee.

Lie Sang Bong là một trong những nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc. Không những thế, tên tuổi của nhà thiết kế này cũng được làng thời trang thế giới tôn vinh trong suốt nhiều thập niên qua.

Thông qua ngôn ngữ thời trang,

Lie Sang Bong

giới thiệu tới bạn bè thế giới những nét đẹp của văn hóa truyền thống Hàn Quốc bằng những thiết kế vô cùng đặc biệt.

Lady Gaga diện thiết kế của Lie Sang Bong.(Ảnh: BTC)

Nhà thiết kế Lie Sang Bong từng học tại Học viện Đào tạo Nghệ thuật Seoul với chuyên ngành là diễn viên, nhưng sự nghiệp nghệ thuật của Lie Sang Bong lại rẽ sang và thăng hoa ở lĩnh vực thời trang. Bởi, ông nhận ra sức hấp dẫn của việc biểu hiện tư duy nghệ thuật và cảm xúc bản thân thông qua những bộ trang phục.

Năm 1985, Lie Sang Bong thành lập thương hiệu thời trang riêng, đặt theo tên của mình và sau đó chinh phục làng thời trang thế giới bằng bộ sưu tập đầu tiên tại

Paris Fashion Week

2002

. Mười hai năm sau, một lần nữa tên tuổi của làng thời trang Hàn Quốc lại được vinh danh với bộ sưu tập tôn vinh vẻ thanh lịch và tự tin của người phụ nữ hiện đại tại

New York Fashion Week

2014.

Trang phục của nhà thiết kế Lie Sang Bong từng xuất hiện trên các tạp chí lớn như Vogue, Vanity Fair, W, The New York Times, Le Figago, The Telegraph, Elle, Harper’s Bazaar… Ngoài ra, các thiết kế của ông còn được hàng loạt ngôi sao lớn tại Hàn Quốc và thế giới lựa chọn như Yuna Kim, SNSD, Lady Gaga, Beyoncé, Rihanna, Kelly Rowland, Chương Tử Di…

Một số thiết kế của Lie Sang Bong. (Ảnh: BTC)

Với những thành công tại thị trường thời trang Âu Mỹ khó tính, Lie Sang Bong được báo chí quốc tế ca ngợi là “McQueen của Hàn Quốc.”

Những thiết kế của Lie Sang Bong nổi tiếng thế giới nhờ hòa trộn các yếu tố nghệ thuật Hàn Quốc như kiến trúc, điện ảnh, sân khấu, thơ ca… Tài năng của ông còn được thể hiện qua khả năng xử lý các chất liệu khó và liên tục cải tiến các kỹ thuật may thêu, đính kết để mang đến những hiệu ứng đặc biệt nhất cho mỗi thiết kế.

Với những thành tựu của mình, Lie Sang Bong được tôn vinh trở thành Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế Thời trang Hàn Quốc (Council of Fashion Designers of Korea) và Đại sứ Văn hóa của Seoul.

Bà Trang Lê và nhà thiết kế Lie Sang Bong gặp gỡ tại Seoul Fashion Week. (Ảnh: BTC)

“Tôi rất vinh dự khi một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong làng thời trang Hàn Quốc như nhà thiết kế Lie Sang Bong đã nhận lời tham dự Aquafina Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2019. Tôi hy vọng sự kiện sẽ mở ra những cơ hội hợp tác giữa Hàn Quốc và Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam nói riêng và ngành thời trang Việt nói chung,” Chủ tịch Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam, bà Trang Lê chia sẻ.

Sau 8 mùa tổ chức, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International từng là điểm dừng chân của nhiều nhà mốt trên thế giới như Pháp, Italy, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Haiti, Columbia…/.

M.Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *