Học bổng hàng nghìn USD cho các sinh viên nghèo

Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) Việt Nam ngày 8/7 đã công bố danh sách 10 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng của Quỹ GE bắt đầu từ năm học 2013-2014. Mỗi

sinh viên

sẽ được nhận khoản tiền trị giá 3.450 USD trong ba năm học tiếp theo, với điều kiện phải duy trì được thành tích học tập tốt của mình.

Các sinh viên được nhận học bổng đợt này gồm 4 bạn đến từ trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội; 2 bạn từ Đại học Ngoại Thương, Thành phố Hồ Chí Minh; 2 bạn của Đại học Đà Nẵng và 2 bạn từ Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Quỹ GE là một tổ chức từ thiện của Tập đoàn General Electric. Chương trình học bổng nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các sinh viên xuất sắc có

hoàn cảnh khó khăn

hiện đang theo học các ngành kinh tế, kỹ thuật và khoa học tự nhiên tại các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên đạt học bổng Quỹ GE sẽ tham dự hội thảo nâng cao kỹ năng, được tổ chức vào giữa tháng 7 tại Hà Nội. Chương trình nhằm mục đích mang lại cho các sinh viên cơ hội trau dồi những kỹ năng cũng như chia sẻ ý tưởng.

Hội thảo bao gồm các buổi thuyết trình và thảo luận về nhận thức bản thân, phát triển kỹ năng lãnh đạo và tư duy phân tích cũng như các hoạt động xây dựng nhóm. Ngoài ra, sinh viên sẽ được các diễn giả của hội thảo chia sẻ quan điểm về quan hệ con người cũng như làm cách nào để đạt tới thành công.

Ngoài ra, các sinh viên đạt học bổng cũng có cơ hội được dẫn dắt bởi các cá nhân giàu kinh nghiệm của Tập đoàn General Electric và tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng.

Chương trình học bổng do Viện Giáo dục Quốc tế IIE tại Việt Nam tổ chức quản lý và điều phối. Viện Giáo dục Quốc tế IIE là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Mỹ, được thành lập vào năm 1919. IIE Việt Nam hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997 với văn phòng chính tại Hà Nội. Các hoạt động của IIE bao gồm quản lý và hỗ trợ thực hiện các chương trình

học bổng

(GE, SMBC, NUYAD,…) và tổ chức các triển lãm giáo dục đại học./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *