Hòa Bình: Ba đối tượng mua bán trái phép ma túy lĩnh 43 năm tù giam

Ba đối tượng mua bán trái phép ma túy tổng hợp tại phiên tòa sơ thẩm sáng 26/12. Vũ Quang Dũng (ngoài cùng bên phải); Đỗ Anh Tuấn Ảnh (người ở giữa) và Đỗ Thanh Tùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 26/12,

Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình

mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Đỗ Anh Tuấn (sinh năm 1990), Vũ Quang Dũng (sinh năm 1990) cùng trú tại phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình và Đỗ Thanh Tùng (sinh năm 1983) trú tại xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) cùng về tội “Mua bán trái phép chất

ma túy

.”

Tại phiên tòa, cũng như cơ quan điều tra, các bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Vũ Quang Dũng và Đỗ Thanh Tùng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét vai trò của từng bị cáo, Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo Đỗ Anh Tuấn là người chủ mưu trong việc mua bán trái phép 264 gram ma túy với nhiều loại khác nhau, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của bị cáo Vũ Quang Dũng và Đỗ Thanh Tùng.

Căn cứ tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình tuyên phạt các bị cáo về tội “Mua bán trái phép chất ma túy.”

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn với mức án 18 năm tù giam được quy định tại điểm h, khoản 4, Điều 251, điểm s, p khoản 1 điều 51, khoản 1 điều 54 Bộ Luật hình sự năm 2015; Đỗ Thanh Tùng 13 năm tù giam và Vũ Quang Dũng 12 năm tù giam được quy tại điểm h, khoản 3, điều 251, điểm s khoản 1, 2 điều 51, khoản 2 điều 54, điều 58 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vào tháng 8/2018, Đỗ Anh Tuấn đã 2 lần đi xuống Hà Đông (Hà Nội) mua ma túy tổng hợp với số tiền 70 triệu đồng mang về để sử dụng và chia lẻ ra bán.

[Phát hiện nhiều thanh niên sử dụng ma túy trong quán karaoke]

Sau khi mua được ma túy, Đỗ Anh Tuấn đã thuê phòng ở nhà khách Hòa Bình để ở và bán ma túy. Đến cuối năm 2018, Đỗ Thanh Tùng là anh họ của Đỗ Anh Tuấn và Vũ Quang Dũng là bạn của Đỗ Anh Tuấn lên ở cùng.

Trong thời gian này, khi nào có khách gọi mua ma túy, nếu Đỗ Anh Tuấn bận thì Đỗ Thanh Tùng hoặc Vũ Quang Dũng sẽ mang ma túy đi bán hộ. Hàng ngày, Đỗ Anh Tuấn sẽ cho Đỗ Thanh Tùng và Vũ Quang Dũng ma túy để sử dụng và nuôi ăn uống.

Sau đó, Đỗ Anh Tuấn đã 2 lần đưa ma túy cho Vũ Quang Dũng, 4 lần đưa ma túy cho Đỗ Thanh Tùng mang đi bán.

Đến ngày 9/12/2018, Đỗ Anh Tuấn lại tiếp tục thuê xe ôtô đi Hà Đông mua ma túy về bán. Tối 13/12/2018, Đỗ Anh Tuấn bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Sau đó, Đỗ Anh Tuấn đã tự nguyện giao nộp số ma túy còn cất giấu tại phòng nghỉ và trên xe ôtô cho cơ quan công an.

Sau khi biết tin Đỗ Anh Tuấn bị bắt, Đỗ Thanh Tùng và Vũ Quang Dũng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trong vụ án này, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Đỗ Anh Tuấn đã có hành vi mua bán trái phép 307,78 gram ma túy, trong đó, 2,26 gram ma túy Methaphetamine thu giữ trên người, 239,86 gram ma túy loại MDMA, 65,66 gram ma túy loại Ketamine tương đương với 21,88 gram heroin.

Như vậy, số ma túy Đỗ Anh Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán trái phép là 264 gram. Ngoài ra, số ma túy Đỗ Anh Tuấn cất giấu ở trong phòng để bán riêng là 231,51 gram.

Hai bị cáo Vũ Quang Dũng và Đỗ Thanh Tùng phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi bán hộ

chất ma túy

cho Đỗ Anh Tuấn với số lượng 2,26 gram ma túy loại Methaphetamine, 22,97 gram ma túy loại MDMA, 21,78 gram ma túy loại

Ketamine

tương đương với 7,26 gram heroin. Do vậy, 2 bị cáo Đỗ Thanh Tùng và Vũ Quang Dũng phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành vi mua bán trái phép 32,49 gram ma túy./.

Vũ Hà (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *