Gặp nữ cảnh sát có màn diễn kẹp ba mãn nhãn

Lương Thị Hoài Thương (học viên lớp B2C1-H01s, Trường CĐ Cảnh sát nhân dân 1) ngoài đời là cô gái cởi mở và khiêm tốn khi nói về mình. (Ảnh: Đăng Duy).

Sáng 14/3, tại Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra Liên hoan Võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phía Bắc năm 2016, với sự tham gia của gần 700 vận động viên tới từ 20 đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Trong đó đáng chú ý nhất là những màn biểu diễn võ thuật của những nữ chiến sĩ

cảnh sát

nhân dân.

Nữ chiến sĩ Lương Thị Hoài Thương (học viên lớp B2C1-H01s, Trường CĐ Cảnh sát nhân dân 1) đã thể hiện sự điêu luyện và nhanh nhẹn thông qua tình huống chiến đấu đối kháng (một đấu bốn).

Mạnh mẽ, dứt khoát trong biểu diễn, còn ngoài đời Hoài Thương là cô gái cởi mở và khiêm tốn.

Hoài Thương luôn là học viên giỏi và xuất sắc tại Trường CĐ Cảnh sát nhân dân 1. (Ảnh: NVCC).

Hoài Thương cho biết, ngoài 2 tháng học võ thuật ngành Công an nhân dân, còn có 2 năm theo học taekwondo ngoài giờ lên giảng đường.

Nhận thấy trò có năng khiếu, thầy giáo và các bạn đã chọn Hoài Thương tham gia vào bài tập tình huống võ thuật tham gia khai mai liên hoan võ thuật vừa qua.

“Bài tập này chúng mình có hai tuần luyện tập trước khi tham dự liên hoan. Quá trình tập luyện cũng có nhiều khó khăn, các động tác khó trong bài biểu diễn nhiều lần khiến mình bị ngã, bị bầm tím và chấn thương.

Có lần mình phải nghỉ mấy hôm để vết thương lành. Các bạn phục vụ cũng góp phần lớn vào thành công của bài biểu diễn.

Các bạn phải ngã rất nhiều, chảy máu, giãn dây chằng, liên tục thay người để bài tình huống diễn ra bình thường”

– Hoài Thương chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên ở thị xã Thái Hòa (Nghệ An) trong gia đình có bố mẹ đều là giáo viên nhưng vì yêu thích hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân nên năm 2013 Hoài Thương đã quyết định chỉ thi vào khối trường công an.

Hoài Thương ngoài đời là cô gái xinh đẹp, dễ mến. (Ảnh: NVCC)

Với 27 điểm thi khối A, Hoài Thương không đỗ hệ học viện nhưng đủ điểm đỗ vào Trường CĐ Cảnh sát nhân dân số 1, ngành Quản lí hành chính về trật tự xã hội.

“Khi đó cả lớp em đều đỗ đại học, riêng em học CĐ nên có chút buồn. Nhưng khi vào môi trường mới, mọi người đều nhiệt thành giúp đỡ nhau nên mình lại thấy mình nhiều may mắn” – Hoài Thương cười tươi chia sẻ.

Những tháng đầu khi vào trường cảnh sát, Hoài Thương cho biết mình cũng như tất cả các học viên ít nhiều gặp khó khăn bởi việc luyện tập điều lệnh vất vả, phải đứng ngoài nắng nhiều.

Là con gái nên Hoài Thương cũng bị ốm. Tháng đầu tiên xa nhà lại không được gọi điện thoại nên lại càng nhớ nhà.

Trải qua thời gian này, Hoài Thương thấy mình trưởng thành hơn và quen dần với môi trường rèn luyện kỉ luật trong ngành, thể lực tốt hơn nhiều khi học phổ thông.

Là người năng động, hoạt bát, lớp 10 từng giành giải Nhất môn cầu lông toàn tỉnh nên khi vào trường Hoài Thương đăng ký ngay vào đội văn nghệ xung kích của trường. Cô bạn cũng là thành viên của đội phát thanh và đội biểu diễn dân vũ trong trường.

Cô bạn cũng tự hào khi được là thành viên khối cảnh sát giao thông diễu binh trong kịp kỉ niệm 70 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam hồi 2/9/2015.

“Đó là những tháng ngày tập dượt vô cùng vất vả và khắc nghiệt trong cuộc đời sinh viên của mình.

Dù nhớ có những khi nắng gắt hay buổi tổng duyệt mưa lớn nhưng mọi người dường như càng thêm nhiệt huyết, tự hào”

– Hoài Thương chia sẻ.

Trong gần 3 năm qua Hoài Thương luôn là học viên giỏi, xuất sắc. Cô bạn được nhận nhiều bằng khen của trường về học tập và nghiên cứu khoa học; bằng khen của TƯ Đoàn TNCS HCM, đoàn thanh niên Bộ Công an; bằng khen của Tổng cục chính trị, và mới đây là bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lễ diễu binh ngày quốc khánh.

Được học những môn chuyên ngành nên bản thân Hoài Thương hiểu rõ công việc của mình sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ tiếp xúc nhiều với người dân.

“Càng hiểu rõ công việc mình luôn ý thức trách nhiệm để làm sao ứng xử cho xứng đáng với hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong mắt người dân”

– Hoài Thương tâm sự.

Thử lòng tốt bà cụ nhặt rác và sự giận dữ của cư dân mạng

Gặp kẻ bắt cóc trẻ em hãy dùng cách này

Bị sàm sỡ khi đi phượt, các bạn nữ cần làm gì?

Bị người yêu đá, cô nàng ‘tròn như quả bóng’ giảm 14kg trong 3 tháng

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *