Gạo, thịt cá, rau củ quả… lần lượt được đóng thùng đi vào tâm dịch

Kể từ khi TP Hồ Chí Minh buộc phải giãn cách

xã hội

theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với những lao động nghèo, công nhân, những người hàng ngày sống bám trên đường phố.

Với mong muốn hỗ trợ người dân ở TP Hồ Chí Minh, bà con nhân dân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã chung tay hướng về tâm dịch bằng cách gom góp lương thực, thực phẩm đóng hộp rồi gửi vào tâm dịch.

Tặng cả con lợn nặng 120 kg cùng nhiều nông sản cho tâm dịch

Tại Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Hạt (thôn Long Thành, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa) sau khi nghe ngóng tình hình dịch bệnh

Covid-19

phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh và lời kêu gọi của chính quyền địa phương về việc quyên góp ủng hộ người dân ở tâm dịch. Không cần suy nghĩ nhiều, bà quyết định tặng một con lợn to nhất chuồng, nặng tới 120 kg để làm quà gửi vào chia sẻ với bà con.

Bà Nguyễn Thị Hạt ủng hộ một con lợn có trọng lượng 120kg khiến nhiều người dân trên địa bàn bất ngờ (Ảnh: Đăng Đức).

Việc làm của bà Nguyễn Thị Hạt khiến nhiều người dân trên địa bàn bất ngờ. Vì một con lợn có trọng lượng nặng như vậy nếu đem bán thì gia đình bà sẽ có được một khoản thu kha khá.

Không chỉ có bà Hạt, nhiều người dân địa phương đã nhiệt tình hưởng ứng, sẵn sàng ủng hộ những nông sản tốt nhất mình làm ra. Riêng con lợn của gia đình bà Hạt ủng hộ, xã huy động bà con đến làm thịt rồi làm muối ruốc sả, cho vào hộp để gửi cùng chuyến xe với các loại nông sản vào TP. Hồ Chí Minh.

Tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, bà con cùng nhau góp hàng chục tấn hàng nông sản gửi vào tâm dịch.

Những ngày qua, nghe tin TP. Hồ Chí Minh đang đương đầu với dịch Covid-19, bà con vùng lũ Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cùng nhau góp hàng chục tấn hàng nông sản, gồm: Gạo và các loại rau, củ, quả, nhu yếu phẩm… để gửi vào chia sẻ với đồng bào.

Chỉ một tuần kêu gọi, bà con khắp các vùng quê huyện Triệu Phong đã quyên góp được hơn 20 tấn hàng nông sản. Chưa dừng lại, bà con khắp nơi tiếp tục quyên góp và vận chuyển về đây, phân loại, chọn những quả tốt để đóng bao đưa vào TP. Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất.

Người dân vùng lũ Quảng Trị vẫn chưa quên trong đợt mưa bão dồn dập năm 2020, đã đón nhận tình cảm, sự sẻ chia của người dân TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, biết tin đồng bào mình đang chống chọi với dịch bệnh, người dân nơi đây cũng “đứng ngồi không yên”, sẵn sàng chia sẻ bằng cả tấm lòng.

Nông sản được tập kết, đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh đến với những người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 (Ảnh: Đăng Đức).

Tại Đà Lạt,

nhiều nhóm bạn trẻ gom hàng tấn thực phẩm sạch tặng bà con kèm lời nhắn “Rau củ tươi Đà Lạt, gửi Sài Gòn thương yêu”.

Là người gốc TP. Hồ Chí Minh hiện đang sinh sống ở Đà Lạt, chị Hoàng Việt Anh cảm động khi thấy người thân, bạn bè mỗi ngày đều dành thời gian hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch bằng nhiều hành động như nấu cơm, tặng nước mát, đồ ăn, quyên góp tiền.

Không khoanh tay đứng nhìn, chị Hoàng Việt Anh muốn đóng góp cho quê hương, trong ngày 1/7, chị cùng gia đình thu hoạch toàn bộ bắp organic trong trang trại để gửi tặng y, bác sĩ và tình nguyện viên ở TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều nhóm thiện nguyện ở Đà Lạt cũng khẩn trương thu gom rau, củ sạch từ các vườn địa phương để gửi tặng người dân TP. Hồ Chí Minh trong dịch. Thành viên của một nhóm thiện nguyện cho biết, những ngày qua họ đã đi vận động, xin rau sạch từ các nhà vườn ở địa phương để tiếp tế cho TP. Hồ Chí Minh.

3 tấn cá nục và 1 tạ tép khô lên đường vào TP. Hồ Chí Minh

Rạng sáng ngày 3/7, chuyến xe mang 3 tấn cá nục và 1 tạ tép khô đã xuất phát rời Quảng Bình đi vào TP Hồ Chí Minh, số cá tép này được một câu lạc bộ

du lịch

ở Quảng Bình quyên góp. Đội ngũ tình nguyện viên đã làm việc xuyên đêm để kịp cho chuyến cá đầu tiên đong đầy yêu thương của người Quảng Bình đến với người nghèo, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện của câu lạc bộ này cho biết, đây là chuyến xe đầu tiên mang tình cảm của những người con đất Quảng gửi đến người dân TP. Hồ Chí Minh, bà con miền Nam yêu thương. Sau mấy ngày thu mua, sơ chế, lượng cá đã hòm hòm nên chương trình tổ chức chuyến hàng đầu tiên.

Chị em phụ nữ đang làm muối đóng hộp để gửi vào TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: Đăng Đức).

Trước tình nghĩa đồng bào mà người dân cả nước hướng về tâm dịch TP. Hồ Chí Minh, nhiều độc giả đã bày tỏ lòng khâm phục, ngưỡng mộ đến những người dân tuy cuộc sống bản thân họ vẫn còn đầy rẫy những khó khăn nhưng vẫn hướng về tâm dịch.

Cám ơn người dân Quảng Bình yêu thương. Cho dù cá có tới tôi hay không thì cũng rất cảm kích tấm lòng chân tình của bà con Quảng Bình”,

một người dân trong tâm dịch xúc động bày tỏ.

“Người dân Quảng Trị còn nghèo lắm, mùa này hạn hán nắng cháy da, gió Lào thổi nứt hết đất cát, tuy vậy vẫn trọn vẹn tình nghĩa. Số lượng rau củ này sẽ được đưa đi các địa điểm bị phong tỏa, các siêu thị 0 đồng cho người nghèo, ủng hộ cho những bếp tình thương, cho đi là sẽ nhận lại”

, độc giả có tên Thu Thảo chia sẻ.

“Trân quý tấm lòng của đồng bào mọi miền. Sài Gòn ghi nhớ ân tình của mọi người”

, độc giả Hồng Tuyên gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng nghĩa tình.

“Mình nhìn những hình ảnh này không khỏi rơi nước mắt. Cám ơn rất nhiều đến mọi người ở miền Trung, cầu mong mọi người luôn có nhiều sức khỏe”

, độc giả Hoa Đặng nói.

Độc giả Đoàn Quang Minh chia sẻ:

“Tôi là một người dân ở Sài Gòn nhìn thấy những tấm hình này quả thật tôi rất xúc động không biết nói gì hơn và vô cùng trân quý tình cảm của nhân dân miền Trung dành cho người Sài Gòn. Thay mặt cho người dân Sài Gòn xin chân thành cảm ơn nghĩa cử tuyệt vời này và mong những điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với mọi người”.

Hải Đăng

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *