Du khách Trung Quốc gây án mạng chấn động đảo du lịch Jeju

Vụ việc chủ nhà hàng Hàn Quốc bị một nhóm du khách

Trung Quốc

vừa mới xảy ra một tuần trước chưa kịp lắng xuống thì án mạng kinh hoàng xảy ra mới đây tại đảo Jeju lại khiến cho tình hình càng trở nên phức tạp.

Vụ án không chỉ khiến người dân sinh sống tại hòn đảo du lịch Jeju nói riêng mà cả người dân Hàn Quốc nói chung đều bàng hoàng và phẫn nộ.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, thủ phạm đâm tử vong người phụ nữ Hàn Quốc, 61 tuổi được xác định là một du khách Trung Quốc mang họ Trần, năm nay 50 tuổi.

Sự việc đau lòng xảy ra khi nạn nhân họ Kim đang cầu nguyện một mình tại nhà thờ vào khoảng 8:45 sáng thứ bảy (17/9) vừa qua. Sau khi đâm nạn nhân bốn nhát chí mạng, kẻ gây án đã vội vã bỏ trốn.

Sau khi đâm nạn nhân 4 nhát chí mạng, kẻ gây án đã bỏ trốn khỏi nhà thờ ngay lập tức.

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu ngay lập tức và được các bác sĩ tận tình chăm sóc nhưng bà Kim đã không qua khỏi. Bà đã qua đời vì vết thương quá nặng ngay ngày hôm sau.

The Korea Times đưa tin sau khi gây án, hung thủ họ Trần đã nhanh chân bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng “chạy trời cũng không khỏi nắng”, hắn đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt được ngay chiều hôm đó tại địa điểm cách hiện trường gây án 40 km.

Sau khi thẩm vấn, cảnh sát đã phát hiện ra động cơ gây án của kẻ sát nhân. Theo lời khai của hung thủ, do bị hai người vợ trước lừa dối và bỏ rơi nên hắn ta sinh ra căm ghét và hận thù phụ nữ.

Cảnh sát Park Ki Nam, người trực tiếp phụ trách vụ án cho biết chính vì nỗi hận thù trên mà khi tới thăm quan nhà thờ ở Jeju, bất ngờ nhìn thấy bà Kim có những nét rất giống với một trong hai người vợ cũ, tên Trần đã nổi điên và xuống tay sát hại nạn nhân một cách dã man.

Hung thủ bị bắt ngay buổi chiều hôm đó tại địa điểm cách hiện trường gây án 40 km.

The Korean Herald đưa tin mặc dù hung thủ đã khai nhận như vậy nhưng cảnh sát Hàn Quốc sẽ tiếp tục điều tra, không loại trừ khả năng hắn đã lập kế hoạch sát hại nạn nhân từ trước bởi bằng chứng cho thấy họ Trần đã tới nhà thờ hai lần và mua dao tại một cửa hàng trên đảo.

Được biết, hung thủ họ Trần đã tới đảo Jeju từ ngày 13/9 và theo lịch trình sẽ quay về nước vào ngày 22/9 nếu không xảy ra vụ án kinh hoàng nói trên.

Trước đó một tuần, một nhóm 8 du khách Trung Quốc cũng đã làm loạn một nhà hàng Hàn Quốc trên đảo Jeju và tấn công chủ cửa hàng chỉ vì không cho họ mang rượu từ bên ngoài vào. Theo KBS, chủ nhà hàng đã bị xuất huyết não sau vụ tấn công hội đồng man rợ đó.

Vụ 8 du khách Trung Quốc đánh hội đồng chủ nhà hàng Hàn Quốc gây xôn xao dư luận vừa xảy ra tuần trước.

Sau quá nhiều vụ lùm xùm do du khách Trung Quốc gây ra, đặc biệt là hai vụ án nghiêm trọng xảy ra gần đây nhất, 2.000 người dân Hàn Quốc đã cùng nhau ký tên, kêu gọi chính phủ dừng việc miễn thị thực đến đảo Jeju cho những công dân đến từ đất nước tỷ dân.

Kể từ khi chính quyền tỉnh Jeju thực hiện miễn thị thực đối với du khách Trung Quốc từ năm 2008, số lượng du khách tới tham quan đảo Jeju có tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên, song song với đó, số lượng tội phạm người nước ngoài cũng tăng đột biến.

Sau chính sách miễn thị thực, số khách du lịch nước ngoài tới Jeju tăng mạnh nhưng song song với nó là số tội phạm cũng tăng cao.

The Korea Times cho hay tính so với con số 90 người nă

m 2009, con số tội phạm người nước ngoài ở Jeju năm ngoài đã tăng lên tới 393 người. Điều đáng nói là, trong số này có 240 người (chiếm 70%) là công dân Trung Quốc.

Bé gái 9 tháng bị trói tay, nhét giẻ vào miệng vì lý do nghe thôi đã muốn nổi đóa

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *