Du học sinh Việt gây sốt truyền thông Nhật vì hành động đẹp sau cơn bão số 19

Mới đây trên kênh thời sự quốc gia của Nhật Bản (NHK) đã kịp thời ghi lại những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của nhiều bạn

du học sinh

Việt Nam đang sinh sống và học tập tại quốc gia này.

Theo đó, nhóm 19 bạn du học sinh trường đại học Việt Nhật đang trong quá trình tham gia khoá học ngắn hạn tại đại học Ibaraki, đã cùng tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân vùng thiên tai vì cơn bão số 19 vừa qua. Ngoài ra nhóm các bạn trẻ này còn tự quyên góp được số tiền 100.000¥ để hỗ trợ cho công tác phục hồi sau bão.

Với những việc làm thiết thực và hữu ích này của các bạn du học sinh Việt, kênh NHK cũng đã giành những lời tuyên dương và cho biết đây là những hành động đáng được nhiều bạn trẻ khác học tập.

Riêng đoạn video cắt lại từ sóng truyền hình về hành động đẹp này, ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không ít tài khoản mạng hết lời khen ngợi dành cho các bạn du học sinh.

Bạn Hằng Nguyễn viết:

“Muốn ngày nào cũng được nghe những bản tin hoan nghênh tấm lòng người Việt như thế này trên tivi. Cảm ơn các bạn về tấm lòng cử chỉ nghĩa hiệp.”

“Yêu các bạn. Làm việc tốt như thế này lên truyền hình có phải sướng không”

, bạn Đỗ Tuấn viết.

Bạn Nguyễn Trần Thảo Anh viết thêm:

“Có những bạn như này thì hình ảnh Việt Nam càng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế chứ sao.”

Có thể nói đây là hành động đẹp và ý nghĩa rất đáng hoan nghênh và nhân rộng của không chỉ các bạn du học sinh mà còn là của người trẻ Việt khi đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài.

Cũng được biết vào khoảng tháng 5 vừa qua, theo trang tin FNN đăng tải, Nam du học sinh Việt Nam Lê Văn Phong 25 tuổi đã khiến cộng đồng người Việt ở Nhật Bản tự hào và ngưỡng mộ khi chàng trai này được Sở cảnh sát Tokyo tặng bằng khen.

lê Văn Phong (đứng giữa) được trao bằng khen nhờ hành động nhanh trí của mình.

CLIP: Hành động của bé gái 6 tuổi trong cây rút tiền ATM khiến nhiều người lớn xấu hổ

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *