Đăng lên mạng chê mâm cơm người khác nấu “như cám lợn”, mẹ trẻ bị chị em xông vào mắng mỏ

Đã qua rồi một thời oanh liệt các chị các mẹ đua nhau khoe mâm cơm giá rẻ tiết kiệm chi tiêu, rồi khoe cả cơm ngon cơm vụng. Trào lưu nào cũng rầm rộ ồn ào, thậm chí khiến các bà nội trợ cãi nhau đến sứt đầu mẻ trán, rồi chìm vào quên lãng.

Thế nhưng, gần đây, một mẹ bỉm lại “châm ngòi” cuộc chiến bàn phím khi vô duyên vô cớ lại lên tiếng chê bai mâm cơm nhà người khác, còn chỉ trích người vợ đảm đương nấu ăn không ra gì, lôi thôi, chẳng khác gì “cho lợn ăn”.

Chẳng hiểu vì lý do gì mà mẹ trẻ có tên H.P lại đem mâm cơm nhà người khác ra chê bai…

Nhưng kết quả chẳng được ai đồng tình, còn bị mắng ngược lại.

Mới đăng lên được vài tiếng, hội chị em đã gạch đá rầm rầm, chửi bới H.P là rảnh việc, đang yên đang lành chọc mảnh sành vào gia đình người khác. Sự việc này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, cả cánh mày râu cũng ngạc nhiên vì màn nhận xét vô duyên nhất trần đời.

“Ôi tự tin đi miệt thị người ta là loại phụ nữ không ra gì, mà lại xóa bài rồi à”; “Chị này bị quạt trần rơi vào đầu rồi”; “Chắc nhà người ta quen nếp ăn uống đạm bạc, nên mới bày biện xuề xòa như thế, ở quê cũng chỉ cần rau đậu với bát canh khoai là xong bữa rồi, mắc mớ chi mà ngồi soi mói”; “Dìm người ta xong đăng mâm cơm của mình lên, tưởng đắt đỏ ngon lành thế nào, hóa ra cũng rau luộc, cà muối với con cá rán”….

Vô số ý kiến cho rằng H.P bình luận về người khác một cách gay gắt và phiến diện.

Trước sự phản đối mạnh mẽ của hội chị em, H.P vẫn ra sức bảo vệ ý kiến của mình. Cô cho rằng ai nấu ra mâm cơm ấy là loại vợ chỉ để “làm cảnh”, lôi thôi không thể chấp nhận được, nấu cho cả nhà mấy người ăn mà bê cả chảo lên, rau luộc không vớt ra đĩa mà lại bày vào bát, canh khoai không có hành, không muôi múc, đũa thì mỗi loại một cái…

Thậm chí, H.P còn tỏ ra chua ngoa hơn khi phán rằng nhìn mâm cơm mà

“thấy buồn cho xã hội, bảo sao các ông chồng giờ hay đi cặp bồ”.

Đồng ý rằng phụ nữ vừa đảm vừa khéo thì mới giữ được tình cảm của chồng, lại đẹp lòng mọi người xung quanh, H.P cũng có quyền góp ý cho chủ nhân mâm cơm biết cách bày biện cho gọn gàng vừa mắt hơn, nhưng chỉ có mỗi bức ảnh bình thường mà đánh giá theo kiểu “vơ đũa cả nắm”, thì đương nhiên chẳng ai ủng hộ với góc nhìn đầy ghen tị của H.P.

Một số mẹ bỉm còn săm soi được rằng H.P cũng đã có gia đình, không rõ cô khéo tay hiền thục đến đâu mà trưng mâm cơm của mình ra xong lại càng bị… chửi nhiều hơn. Rất nhiều gia đình bây giờ chẳng cầu kỳ cao lương mỹ vị, chỉ cần không khí ấm áp quây quần bên nhau mà thôi, dù mục đích chê bai “dìm hàng” của H.P là gì thì cô cũng đã sai quá rồi.

“Cào phím” một hồi, H.P đăng cả mâm cơm do cô tự nấu với thái độ kiêu kì.

Và bây giờ chính H.P lại trở thành đối tượng để cư dân mạng ném đá.

Sau khi tranh cãi chán chê với bao nhiêu người, nickname H.P đã ẩn bài đăng, khiến nhiều chị em chưng hửng. Có thể thấy, qua những lý lẽ của H.P thì cô là người bảo thủ, góp ý về mâm cơm nhà người khác mà lại dùng nhiều từ ngữ không hay ho. Chẳng biết chủ nhân bữa cơm canh khoai không hành ở trên trót gây thù chuốc oán gì với mẹ này mà lại vô cớ bị mắng oan!

Hải Phòng: Người phụ nữ mắc màn bán thịt lợn ở giữa chợ gây chú ý

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *