Dân mạng ‘ném đá’ chàng trai từ chối giúp mua băng vệ sinh cho bạn gái

Cô gái đăng đàn kể một câu chuyện như sau:

“Bọn em yêu nhau 2 năm và mới dọn vào sống chung được 2 tháng. Hôm trước em “đến tháng” mà trong nhà lại hết băng vệ sinh. Em ra máu nhiều nên không tiện tự chạy đi mua, sợ nó in ra cả bên ngoài quần nên nhờ anh ấy xuống siêu thị mua giúp. Thật bất ngờ, anh ấy nói “Không!”. Em hơi sốc vì không trông chờ câu trả lời như vậy.

Em hỏi anh ấy tại sao, anh ấy bảo đấy là chuyện của em và anh ấy không muốn người bán hàng thấy anh ấy đi mua băng vệ sinh phụ nữ.

Em hơi buồn cười với suy nghĩ của anh ấy. Em bảo “trời ơi người ta biết anh không có mua cho anh mà, với cả cô bán hàng cũng không quan tâm là anh mua cái gì đâu” nhưng bạn trai em vẫn nhất quyết là không.

Em bực quá mới nói rằng anh ấy thật trẻ con và cái tôi đàn ông của anh đặt không đúng chỗ rồi nếu nhất định cho rằng mình không thể đi mua băng vệ sinh cho bạn gái.

Song câu nói của em khiến bạn trai em nổi giận. Anh ấy bỏ ra ngoài. Cuối cùng em phải tự lót giấy cuộn vệ sinh vào đáy quần lót, mặc quần đen, khoác áo dài trùm mông tự ra ngoài mua băng vệ sinh. Anh ấy thì giận em đến mấy ngày. Cho em hỏi anh ấy nhất định không đi mua băng vệ sinh cho em như vậy có phải là sĩ diện đàn ông vớ vẩn hay không?”.

Câu hỏi của cô gái thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa số để lại bình luận rằng cậu bạn trai có phần trẻ con, thiếu chín chắn, thiếu tự tin, và sẽ không thể vì bạn gái mà đối mặt với những tình huống gây bối rối.

Có người bày tỏ: “Vậy anh ấy sẽ thế nào khi sau này hai em kết hôn và em cần mua kem bôi núm ti trị nứt cổ gà? Cần mua bỉm mẹ, mua máy hút sữa…?”.

Người khác lo ngại: “Anh ấy sẽ thế nào nếu hai em có con gái, liệu anh ấy có từ chối nói chuyện với con về cơ thể của bé, sự phát triển của bé vào tuổi dậy thì hay không? Nếu lần đầu con gái xuất hiện kinh nguyệt mà em vắng nhà, anh ấy cũng sẽ từ chối mua băng vệ sinh cho con hay sao?”…

Một bạn đọc khác gay gắt hơn: “Bạn trai của em là người thiếu tự tin. Nếu anh ta đủ đàn ông để đi mua bao cao su thì cũng phải có dũng khí mua những sản phẩm liên quan khác như băng vệ sinh cho phụ nữ. Không lẽ anh ta bận tâm chuyện một cô thu ngân sẽ nghĩ gì về anh ta hơn việc nên làm gì cho bạn gái của mình. Tôi mua băng vệ sinh cho bạn gái từ năm 18 tuổi và bây giờ vẫn đi mua cho vợ”.

Nhiều người cho rằng nếu nghĩ việc đến tháng của phụ nữ chỉ là chuyện của mỗi họ và họ phải tự lo thì người đàn ông bên cạnh người phụ nữ đó thiển cận quá. Chu kỳ kinh nguyệt là một yếu tố quan trọng liên quan đến chuyện sinh con, duy trì nòi giống, đó không thể là chuyện dơ bẩn đến mức đàn ông phải “ngại liên quan”, trái lại, anh ta nên hết lòng hỗ trợ để thể hiện tình yêu và sự quan tâm của mình với vợ và chuyện sinh con đẻ cái.

Cô gái quay trở lại cảm ơn người đọc và cập nhật tình hình rằng mình đã nói chuyện với bạn trai, hỏi anh ấy những câu hỏi mà bạn đọc mách nước. Anh ấy nói cô hoàn toàn có thể “nhịn chảy máu” vài phút để tự đi mua và đó đâu phải vấn đề gì lớn, bất kể cô đã giải thích rằng ra máu không phải là việc phụ nữ có thể kiểm soát được.

Ngay cả chuyện chăm sóc vợ sau sinh và đi mua cho vợ những thứ cô ấy cần anh chàng cũng cho rằng đó không phải việc của mình, rằng “vợ nên tự đi mua” sau khi có em bé.

“Em không thể tin rằng mình đã gắn bó với người đàn ông có nhãn quan như vậy trong 2 năm trời. Em cảm thấy như vừa bị phản bội và cười nhạo vậy. Điều cuối cùng em có thể nói với anh ấy là đề nghị hai người chia tay. Em dọn đồ về nhà bố mẹ, thấy nhẹ cả người, may là chưa kết hôn”, cô gái nói sau khi cảm ơn người đọc đã chia sẻ.

Theo Dân Trí

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *