Cuộc hội ngộ đặc biệt của chàng trai người Mông giữa Hà Nội

Nhân vật chính xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng vào ngày 20/12 vừa qua là chàng trai dân tộc Mông, Vừ Mí Kỵ ở xã Sủng Là (Đồng Văn, Hà Giang).

Vừ Mí Kỵ sinh ra và lớn lên ở xã Sủng Là, một trong những vùng khó khăn của huyện Đồng Văn. Mẹ mất lúc Kỵ 3 tuổi, để lại 5 bố con, chị lớn nhất 10 tuổi, em nhỏ nhất mới 1 tuổi. Sau đó 2 năm, Bố Kỵ đi bước nữa và sinh thêm 4 người con.

Hàng ngày để tới trường học chữ, Kỵ đã phải đi bộ 5km đường núi. Học 1 buổi ở trường còn 1 buổi Kỵ đi chăn dê, cắt cỏ phụ gia đình.

Kỵ vừa học vừa đi chăn dê, cắt cỏ phụ gia đình

Khi lên tới lớp 6, vì gia đình quá khó khăn và vất vả, Kỵ đã có ý định bỏ học, tuy nhiên nhờ sự động viên từ phía gia đình, Kỵ đã cố gắng vượt khó để tiếp tục con đường học tập.

Đáp lại những nỗ lực và sự kỳ vọng từ gia đình, cuối năm lớp 9, Mí Kỵ đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử, giải Nhì môn Lịch sử học giỏi Quốc gia vào năm lớp 12.

Có lợi thế được tuyển thẳng vào trường đại học có bộ môn Lịch sử, nhưng Mí Kỵ lại có sự lựa chọn khác. Chàng trai sinh năm 96 đã quyết định dự thi vào Học viện An Ninh Nhân Dân và đỗ vào trường với số điểm khá cao – 23 điểm.

Mí Kỵ giờ đã là tân sinh viên của Học viện An Ninh Nhân Dân

Đối với Mí Kỵ thì ước mơ lớn nhất của cậu là sau này khi trưởng thành có cơ hội được đưa bố mẹ xuống thăm thủ đô để biết được cuộc sống của người dân ở đây cũng như điều kiện ăn ở, học tập của cậu.

Biết được mơ ước giản dị của chàng sinh viên người Mông, ê-kíp của chương trình Điều ước thứ 7 đã lên kế hoạch thực hiện một cuộc hội ngộ gia đình đầy bất ngờ giữa thủ đô dành cho cậu.

Kế hoạch bất ngờ và đầy ý nghĩa của chương trình có sự hỗ trợ rất lớn từ phía lãnh đạo HV An Ninh Nhân dân, gần 1700 sinh viên trong trường và người bạn từ Thái Nguyên tên Táo của Mí Kỵ.

Giây phút, Kỵ nhìn thấy bố mẹ trong trường, chàng trai đã bật khóc vì quá bất ngờ và xúc động. Vậy là ước mơ của cậu đã trở thành sự thật…

Gần 1700 sinh viên Học viện An Ninh đã góp mặt cùng thực hiện kế hoạch bất ngờ dành cho Mí Kỵ

Chàng trai người Mông đã bật khóc khi nhìn thấy gia đình

Vậy là ước mơ được một lần đưa bố mẹ tới thăm thủ đô của cậu đã trở thành hiện thực

(Nguồn clip: Điều ước thứ 7/VTV3)

Quá xinh đẹp, 9x Sài thành bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ

Cặp đôi Gia Lai lạc vào xứ thần tiên với ảnh bay độc đáo

Hoa khôi 9x có thu nhập “khủng” khiến nhiều người ngưỡng mộ

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *