Cú sốc tại Bayern Munich: Uli Hoeness sắp rời chiếc ghế chủ tịch

Kể cả đối với những người quan tâm đến bóng đá Đức nhưng không phải người hâm mộ Bayern cũng biết rằng: FC Bayern là Uli Hoeness và ngược lại.

Ông từng là tiền đạo, quản lý, chủ tịch, người đứng đầu Hội đồng Quản trị và hơn 40 năm qua không ai có ảnh hưởng đến Bayern như ông. Người ta có thể nói FC Bayern là “tác phẩm của cuộc đời ông.”

Tuy nhiên, không ít người phải bất ngờ khi tờ Bild đăng tải thông tin triều đại Hoeness sẽ kết thúc vào mùa Thu năm nay – ông sẽ không tiếp tục ra ứng cử vào chức chủ tịch Bayern eV trong đại hội thường niên vào tháng 11 tới. Thậm chí ông còn rút lui chức vụ chủ tịch Hội đồng Quản trị

Bayern AG

, nơi mà ông được bầu cho tới 2022.

Chưa hết, ngày thứ Ba trong phần 2 “Bild Story” họ tiếp tục đưa tin thành viên Hội đồng Quản trị Bayern AG, cựu CEO Adidas Herbert Hainer tương lai sẽ người kế nhiệm ông ở cả hai vị trí kể trên.

[Uli Hoeneß: 40 năm xây thánh địa Bayern]

Sau gần một tuần trôi qua phía Bayern không đưa ra bất cứ một bình luận gì. Giám đốc Thông tin-Báo chí Bayern Stefan Mennerich cho hay: “Về phía chúng tôi không có bất cứ một bình luận nào…”

Uli Hoeness tất nhiên cũng im lặng và chỉ khi bị Kicker gặn hỏi ông đành phải nói: “Tôi sẽ công bố mọi chuyện vào ngày 29/8 tới…”

Uli sẽ đưa ra thông báo chính thức vào ngày 29/8.

Mọi chuyện diễn ra đúng thời điểm Bayern đang du đấu ở Mỹ. Sau trận thắng AC Milan 1-0, Joshua Kimmich sửng sốt khi nhận được thông tin: “Tôi chưa nghe thấy tiếng bom nổ! Bao giờ ông ấy rút lui? Tôi chỉ quen Bayern với Uli Hoeness…”

Kimmich không thể nói, đây là sự thật hay chỉ là một tin đồn. Anh nói tiếp: “Tôi không thể tưởng tượng ra được lúc đó sẽ như thế nào.”

Trong khi đó, ở buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Niko Kovac đã không thể đưa ra bất kỳ một bình luận nào. Ông nói: “Tôi rất muốn nói gì đó, nhưng tôi không thể! Vì tôi không thể biết rằng có bao nhiêu sự thật trong chuyện này. Chính vì thế xin các vị đừng khó chịu khi tôi im lặng…”

David Alaba, người đã thi đấu cho Bayern từ 2008 thì không ngần ngại: “Chúng tôi sốc, tôi không hề có bất cứ một chuẩn bị gì cho loại tin như thế này. Nhưng dù có ở bất cứ cương vị nào sau này, ảnh hưởng của ông ấy với Bayern vẫn rất lớn.”

Uli Hoeness thi đấu cho FC-Bayern đến 1979 trong thời kỳ vàng son của đội bóng những năm 70 khi mà họ 3 lần liên tiếp đoạt Cup châu Âu dành cho những nhà vô địch. Sau 30 năm ở cương vị quản lý, năm 2009 lần đầu tiên ông được bầu làm chủ tịch Bayern eV.

Cũng trong thời gian đó ông đã đưa Bayern từ một câu lạc bộ trên bờ phá sản trở thành một thế lực hùng mạnh và giầu có nhất giải vô địch Đức cũng như ở châu Âu.

Có lẽ sau 40 năm cống hiến ông đã bắt đầu nghĩ đến việc rút lui. Trong đại hội thường niên Bayern eV 2018 lần đầu tiên ông cảm nhận được thành viên Bayern không còn ủng hộ ông vô điều kiện như trước. Họ công khai chỉ trích ông trong nhiều vấn đề khác nhau khi lãnh đạo câu lạc bộ.

Ông tâm sự trong tạp chí của Bayern “51” ra ngay sau đó rằng: “Trải nghiệm mới và bất ngờ lần này làm tôi phải suy nghĩ, rằng lần sau tôi có ra ứng cử nữa hay không.” Chưa kể đến thời gian chịu án tù vì trốn thuế từ 2014 đến 2016 đã lấy đi của ông rất nhiều sức lực.

Theo bình luận của Bild ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình như đã hứa với Susane, người vợ đã kết hôn với ông từ 1973.

Với rất nhiều người hâm mộ Bayern tuy có bất ngờ nhưng họ tỏ ra không quá ngạc nhiên. Họ chỉ tự hỏi, tại sao Hoeness không tự mình tuyên bố? Tại sao một tin như thế này có thể tới được “Axel Springer” cơ quan chủ quản của Bild?

Những thế lực khác trong ban lãnh đạo đang ngắm vào vị trí này của Uli Hoeness đang tính toán gì? Tuy họ thừa biết, rồi một ngày nào đó Hoeness cũng sẽ ra đi nhưng họ muốn thúc đẩy quá trình chuyển hóa và thay đổi ở Bayern nhanh và triệt để hơn nữa?./.

Thắng Trương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *