Công ty TQ bắt nhân viên hôn… thùng rác để trở nên “dày mặt”

Trang WangYi (Trung Quốc) đưa tin cho hay, tối 12/1, trên quảng trường nhân dân thành phố gần đường Hòa Yến, Nam Kinh, hơn một chục thanh niên nam nữ nằm trên mặt đất, dốc sức hò hét lớn, hành vi rất

quái đản

.

Một nhân chứng cho hay, những người này thậm chí còn dùng miệng hôn

thùng rác

. Nghi ngờ đây là một nhóm nhân viên đang bị

tẩy não

, đồng thời cho rằng hành động này gây mất trật tự công cộng nên những người đi qua đây đã gọi điện báo cảnh sát.

Hình ảnh nhóm nhân viên kinh doanh nằm dài trên mặt đất.

Tầm 9h tối cùng ngày, cảnh sát có mặt tài hiện trường. Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, trên quảng trường nhân dân thành phố có một nhóm phụ nữ đang khiêu vũ trong tiếng nhạc rất lớn.

Tiếng nhạc đã át đi tiếng kêu gào, hò hét của nhóm nam nữ thanh nhiên bị phản ánh đang nằm dài trên mặt đất.

Nhóm thanh niên này lúc thì lăn ra đất, lúc thì đứng lên vỗ tay, đạp chân, khí thế hừng hực, không để ý đến những ánh mắt khó hiểu của người xung quanh.

Một nhân chứng khác cho hay, không chỉ hôn thùng rác, một vài trong số này thậm chí còn chủ động tiến đến ôm phụ nữ qua đường.

Hình ảnh tại hiện trường.

Tại hiện trường, cảnh sát đã tìm gặp người tổ chức, phụ trách hoạt động này. Người này tự xưng là quản lý một công ty và họ đang cổ động, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

“Họ đều là thanh niên trẻ tuổi, cần phải khích lệ, cổ vũ và dạy dỗ. Có người da mặt còn mỏng, làm kinh doanh không mang lại hiệu quả, cần phải rèn luyện bản lĩnh một chút”, người quản lý nói.

Khi được hỏi tại sao lại bắt nhân viên ôm phụ nữ qua đường và hôn thùng rác, người này điềm nhiên trả lời, đây là cách để nhân viên của công ty mạnh bạo hơn với người lạ.

Ngoài ra, họ chỉ bắt nhân viên hôn chứ không liếm thùng rác. Cách làm này sẽ dạy cho nhân viên mới không được kiêu căng.

Để có một việc làm, các nhân viên này buộc phải làm theo chỉ đạo vô lý của Công ty.

Bất chấp lý lẽ của người này, cảnh sát vẫn yêu cầu nhóm thanh niên chấm dứt hành động quái dị ngay lập tức.

Lực lượng chức năng cũng cảnh báo, các biện pháp cổ vũ, khuyến khích hay rèn luyện kỹ năng cho nhân viên cần phải hợp pháp, không được phép miễn cưỡng, xâm phạm tự do cá nhân của người khác.

Đây không phải lần đầu tiên, giới lao động làm thuê ở Trung Quốc bị ép phải làm những việc vô lý như thế này. Hồi tháng 10/2015, một công ty ở Trịnh Châu đã bắt vài nhân viên kinh doanh bò lê quanh hồ nước vì không đạt chỉ tiêu được giao.

Trước đó, trong tháng 9/2015, rất đông nhân viên của một công ty ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh cũng đã bị bắt phải dập đầu tạ ơn những người quản lý vì đã tạo điều kiện cho họ có việc làm.

Những hành động quái đản này đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ của dư luận Trung Quốc.

Hứng tai họa “trên trời rơi xuống” chỉ vì… cái đầu trọc

“Nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo đến” và sự lý giải nguồn gốc thú vị

Phát ớn với thói khoe mẽ “bá đạo” chỉ có ở Trung Quốc

Giải mã điều “may mắn nhất” của vị vua cuối cùng trong lịch sử TQ

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *