Cô vợ dậy từ 5 sáng mỗi ngày nấu cơm cho chồng mang đi làm, tốn chừng 30k/ ngày mà ngon thế

Bữa trưa ở văn phòng thường là bữa ăn khiến chúng ta không thể yêu nổi nhất, phần vì hạn chế thời gian, phần vì quanh nơi làm việc không phải lúc nào cũng có đồ ăn vừa ý. Và những hộp cơm nấu từ nhà mang đi sẽ là cách “cứu cánh” hay ho nhất. Thậm chí, có không ít chị vợ đã dùng tài nấu nướng của mình để chứng minh kể cả cơm hộp cho chồng mang đi làm cũng có thể ngon lành không kém gì cơm nhà.

Nguyễn Thị Thu Ngân (SN1989) đến từ Biên Hoà, Đồng Nai chính là một cô vợ như vậy. Nhìn qua có thể thấy, dù là cơm đóng hộp mang đi nhưng ngày nào, các món ăn do Thu Ngân nấu cũng đầy đủ chất dinh dưỡng, từ cơm, món mặn, món rau đến món canh.

“Nói chung nấu một mâm cơm gia đình và

nấu cơm

hộp cũng khác nhau lắm. Nấu ăn bình thường thì mình nấu lâu hơn, cầu kỳ hơn và bày vẽ hơn do không bị áp lực về thời gian. Còn chuẩn bị hộp cơm cho chồng mang đi làm thì sáng mình phải dậy sớm, chỉ nấu được những món đơn giản thôi”

, Thu Ngân chia sẻ.

Gọi là đơn giản nhưng để chồng có bữa ăn ngon miệng nhất, Thu Ngân cũng không ngại đầu tư. Có những món phức tạp, cô vẫn sơ chế sẵn từ tối hôm trước, ví dụ như canh khổ qua hầm hay thịt kho tàu chẳng hạn.

Cô vợ đảm đang cho biết:

“Hàng ngày mình dậy từ 5h sáng. Mình mất khoảng 25 phút để vắt sữa cho con. Rồi mình bắt tay vào nấu đồ ăn sáng và nấu hộp cơm cho chồng mang đi làm. Mình ra khỏi nhà lúc 7h30 để đưa con đi học và đi làm. Trong lúc mình nấu cơm sáng thì chồng mình cũng phụ nhặt rau hay cho con uống sữa nên mình có thêm thời gian để nấu nướng, trang trí hộp cơm.

Về chi phí thì đôi khi có thể đắt hơn ăn ngoài nữa đó, nhưng đó là vì mình quan trọng đến chất lượng bữa ăn. Hộp cơm của mình cũng tuỳ bữa mà có đắt có rẻ, dao động từ 25-35k”.

Dù phải dậy sớm hơn nhưng Thu Ngân không lấy đó làm vất vả

Với cô, được nấu ăn cho chồng cũng là niềm vui

Chưa bao giờ Thu Ngân thấy mệt vì vừa phải chăm con, vừa phải nấu nướng hay cảm thấy oải vì chuyện nghĩ xem ngày mai sẽ ăn món gì cả. Một trong những động lực lớn nhất của cô chính là những lời động viên, yêu thương từ chồng cũng như việc anh luôn ăn hết sạch sành sanh những gì vợ chuẩn bị.

“Chồng mình luôn nói cảm ơn vì được vợ chăm sóc như vậy. Thương vợ, sợ vợ dậy sớm nấu nướng cực, mệt nên hay nói mình thôi, để chồng ăn cơm công ty mà mình không đồng ý. Do bản thân mình cũng thấy rất khi nấu đồ ăn cho chồng. Chồng ăn ngon là mình không thấy mệt mỏi gì nữa hết”

, Thu Ngân hạnh phúc.

Một vài hộp cơm hấp dẫn khác do Thu Ngân thực hiện:

Ảnh: NVCC

Gặp bé bán vé số còi cọc, cô gái đã có hành động khiến tất cả đồng loạt khen ngợi

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *