Chương trình thử thách chi tiêu: Mỗi tháng con dâu nộp đủ 5 triệu, đến bữa mẹ chồng “phát” cho miếng thịt bé như mắt muỗi bắt nấu cho 6 người

Mẹ chồng nàng dâu từ trước đến nay vốn dĩ đã lắm chuyện bất bình, thế mà nếu trong nhà chuyện chi tiêu hai người lại không hợp nhau nữa thì còn nhiều chuyện để nói hơn nữa. Đó cũng được coi là một trong những điều mà các nàng dâu luôn lo lắng khi sống chung với nhà chồng.

Bởi lẽ, lúc chưa lấy chồng thì ăn tiêu cho bản thân thoải mái, lấy chồng rồi thì mọi thứ phức tạp hơn gấp mấy lần, đặc biệt nếu phải sống chung trong cảnh làm dâu.

Mẹ chồng thường có xu hướng tiết kiệm trong khi con dâu thế hệ mới lại chỉ muốn những thứ tốt đẹp nhất cho chồng con, thế là xảy ra mâu thuẫn lúc nào không hay. Nhất là với những nàng dâu đang trong thời kỳ ở cữ.

Nếu được thoải mái chế biến theo sở thích của mình thì sẽ dễ dàng hơn, còn nếu mẹ chồng nấu cho hoặc phải làm theo sự chỉ đạo của mẹ chồng thì thực sự là rất gò bó.

Như câu chuyện dưới đây, khi tài khoản Facebook A.L.Đ kể về việc nấu cơm theo ý mẹ chồng đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Theo như chia sẻ, chỉ có một miếng thịt bằng nửa bát nước mắm nhưng mẹ chồng yêu cầu nấu cho cả nhà ăn (gồm 5 người lớn, 1 trẻ nhỏ), và còn nhấn mạnh “nấu vừa thôi không thừa phí ra”, nàng dâu vừa bức xúc, vừa ngán ngẩm đăng đàn tâm sự cùng hội chị em cho đỡ stress.

Cô nàng bức xúc viết: “

Tháng mình đưa cho mẹ chồng 5 triệu mua thức ăn, nhà có 5 người lớn, 1 trẻ nhỏ. Mình đang nuôi con, cái miếng thịt to bằng nửa cái bát mắm kia mà mẹ chồng mình bảo nấu lên cho cả nhà ăn, mà nấu vừa thôi không có thừa phí.

Thực sự miếng đó chỉ đủ mỗi người gắp hai lượt nếu thái mỏng. Nuôi con mà ăn không đủ, cứ chưa đến bữa đã hoa hết cả mặt lại, hôm qua tưởng ngã trong nhà tắm. Mình bảo không đưa cho bà nữa, tự đi chợ mà bà bảo không đưa mẹ tiền à, mình đưa 2 triệu cũng chê ít

“.

Tâm sự của nàng dâu trẻ ngay lập tức thu hút đông đảo 500 chị em tham gia bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trước lời dặn dò của mẹ chồng nàng dâu nói trên, nhiều “mẹ thông thái” đã gợi ý kha khá ý tưởng để nàng dâu này thực hiện bằng những công thức nấu ăn thật tiết kiệm, đó là:

Bạn thái nhỏ ra, băm tinh ra cũng được, cho mắm muối vào kho thật mặn lên, có khi còn ăn được vài bữa nữa cơ”.

Mẹ D.A thì hiến kế khá thâm nho:

“Mẹ nó xay nhỏ thịt ra, rang cho nhiều mắm muối vô, xong đến bữa cả nhà không ăn được mà chê nấu mặn thì mẹ nó nói luôn, nấu thế này ăn cho dè 3 – 4 hôm đỡ phải đi chợ.

Chứ mẹ mua 1 miếng thịt bé thế này ai ăn ai đừng nên con làm thế này vừa đỡ phí lại vừa lòng mẹ”.

Miếng thịt mà mẹ chồng yêu cầu con dâu nấu cho 5 người ăn gồm cả 1 trẻ nhỏ, đặc biệt, phải nấu sao cho tiết kiệm, đừng hoang phí. (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh đó, không ít chị em phải lắc đầu ngán ngẩm với cách chi tiêu của người mẹ chồng “bá đạo này: “

Là em em cũng chịu chả biết tính sao, bằng này chỉ đủ em xay ra cho nấu canh rau thôi”; “Thật hay đùa vậy? Sao có bà mẹ chồng keo kiệt thế này nhỉ? Lắm bà cũng kẹt sỉ thật chứ chả không, sao dè sẻn quá thể đáng làm gì cho khổ nhỉ? Mình là mình chịu, gặp trường hợp này thì tự xách xe đi mua thêm cho lành”

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, để tránh tình trạng này thì cần phải nói khéo với mẹ chồng để mình tự cầm tiền đi chợ, lo chuyện ăn uống cho gia đình: “

Bạn nên cầm tiền mua thức ăn cho cả gia đình và mỗi tháng biếu bà 1 triệu là được. 5 triệu thoải mái đi chợ chứ việc gì mà phải khổ như này. Nếu không tiện nói thì cứ nhờ chồng nói cho

“, bạn T.L để lại ý kiến.

Ngoài ra cũng có một số ý kiến cho rằng, có lẽ đây chỉ là bài câu like, còn thực tế chẳng có bà mẹ chồng nào keo kiệt đến mức ấy, bởi nếu có thật thì đây sẽ là bài toán chẳng có nổi lời giải:

Mình nghĩ bài này câu like thôi, miếng thịt bé như 1 bữa nấu bột cho trẻ ăn dặm thế kia ăn sao đủ 5 người lại còn nói nấu vừa thôi không phí? Không biết các bạn thế nào chứ mình nghe hơi hoang đường

“, một người dùng mạng lên tiếng.

Mặc dù chưa biết thực hư câu chuyện trên ra sao, nhưng đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Cái quan trọng nhất chính là hạnh phúc gia đình các mẹ ạ, hãy cùng chồng làm cho mẹ chồng thấu hiểu mình hơn một chút, có như vậy thì mọi thứ mới hanh thông, cả nhà mới hòa thuận được.

Nhìn bạn trai có bộ sưu tập giày “khủng”, cô gái ví bán đi mua son dùng cả đời không hết

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *