“Chú thực sự đau lòng khi viết những dòng này”, tâm thư bố gửi bạn thân của con gái gây sốt

Mới đây, một bức

tâm thư

do ông bố trẻ gửi đến cô bạn của

con gái

đang học lớp 1 được dân mạng chú ý.

Mở đầu bức thư, ông bố dùng những lời lẽ khá nghiêm túc cùng bức ảnh đen trắng đính kèm khiến người khác không khỏi nghĩ ngợi. Mọi suy đoán về một câu chuyện không hay nào đó xảy đến chắc chắn đã nảy sinh.

Nghe đến việc bức thư gửi bạn của con gái, chắc chắn nhiều người sẽ suy nghĩ một phụ huynh thì có chuyện gì để nói với cô bé lớp 1 cơ chứ. Tuy nhiên, đọc đến cuối cùng chắc hẳn người ta phải bật cười vì sự hài hước, hóm hỉnh trong câu chuyện của ông bố trẻ.

(Ảnh minh họa).

Anh Việt Hoàng chính là chủ nhân của bức tâm thư này. Trước đó, ông bố trẻ cũng đã có khá nhiều bài đăng hóm hỉnh trong các group lớn trên mạng xã hội, nhận lượt like và chia sẻ lớn.

Và bài viết lần này, hiện tại cũng nhận được đến hơn 10 nghìn like và gần 1,8 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận.

Đây là cô bé Hà Huyên ngây thơ trong bức thư.

Dưới đây là toàn bộ bức tâm thư ông bố Việt Hoàng gửi Hà Huyên lớp 1E đang gây sốt.

Thư gửi cháu Hà Huyên lớp 1E bạn học cùng trường với con gái chú.

Thưa cháu Hà Huyên, chú thực sự rất đau lòng khi ngồi viết những dòng này. Cháu học lớp 1, cháu còn quá bé nhưng bé thì bé cháu cũng không thể tự cho mình cái quyền làm người khác tổn thương như vậy. Không chỉ một người mà là hẳn hai vợ chồng.

Thưa cháu, hôm trước chú đến đón Na, vì cháu với Na chơi rất vui, chú đã cố gắng ngồi lại để chờ. Chú chờ rất lâu. Cháu không hề tỏ ra cảm kích. Cháu chạy nhắng lên xong bỗng nhiên sà đến gần chú, cháu chỉ vào chú và hỏi Na: “ông cậu đây à?”

Na vội bảo “không, bố tớ”. Cháu lại bồi tiếp “bố gì mà già thế, tóc bạc hết rồi”. Hai câu, hai câu thôi Hà Huyên ạ, cháu hạ chú, phạt ngang chú, nếu không bám vào thành ghế có lẽ chú “ngã sấp mặt” rồi.

Hôm ấy, lần đầu tiên Na biết bênh bố vì chắc Na hiểu chú tổn thương nghiêm trọng thế nào. Na bảo: “thôi đừng trêu bố tớ. Bố tớ trẻ mà”. Huhu

Từ hôm ý, khi chú đến đón Na là trốn trốn để tránh gặp Hà Huyên. Chú sợ sự ngây thơ và thật thà của cháu. Cháu cứ giữ lấy và lớn lên. Sau này cháu già rồi sẽ hiểu thôi.

Tiếp, hôm qua nữa, khi cô My Na vợ chú đi đón bạn Na. Cháu lại chạy nhắng lên, cô My Na quá chủ quan nên không phòng thủ. Cô My Na đứng thả dáng bên cây bàng đương nảy lộc non.

Bất thần cháu sà đến rồi hạ cô My Na, cháu chìa ngón tay búp măng bé xíu ra, chọc chọc nhẹ nhàng vào bụng cô ý rồi hỏi: “cô ơi cô có em bé à. Sao bụng cô to thế”.

Huhu, cô My Na túm lấy gốc bàng, từ từ rũ xuống. Bao nhiêu buổi đánh mỡ bụng, bao nhiêu ngày xoa dầu, nằm muối, quấn nilon… tất cả trở thành vô nghĩa hết ư?

Hà Huyên hỏi xong thì ngơ ngác khi nghe Na giải thích: “mẹ tớ sinh em bé lâu rồi. Hà Huyên đừng hỏi nữa”.

Hà Huyên lại cười tít mắt rồi chạy nhắng đi. Cô My Na về nhà ôm lấy chú rồi hai vợ chồng cứ khóc nấc lên. Hà Huyên, Hà Huyên. Cháu có nhất thiết phải ngây thơ, hồn nhiên đến vậy không?”

Lá thư gửi chồng phản bội: Em không nói với con bố bỏ đi theo người khác có ô tô…

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *