‘Choáng nặng’ với người đàn ông không chịu cắt tóc trong hơn 5 thập kỷ

Mái tóc dài 5,5 mét của ông Ake Yizheng.

Được biết, mái tóc siêu dài của ông Ake Yizheng được mọi người biết đến khi ông cùng con dâu tới gội đầu định kỳ tại một tiệm cắt tóc ở Lạc Sơn, tây nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Cô con dâu đã ghi lại cảnh các nhân viên ở đây gỡ từng lọn tóc dài, gội và sấy khô chúng, một quá trình tốn gần 3 giờ và cần đến 3 người một lúc.

Video này đã thu hút 1,5 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày. Lý do mà người đàn ông này nuôi tóc dài lâu như vậy hóa ra lại vô cùng ý nghĩa.

Theo đó, khi mới 23 tuổi, ông Ake nghe nói rằng nếu ông nuôi tóc dài thì ông và cả gia đình sẽ luôn được mạnh khỏe. Vì thế, ông đã quyết định không cắt tóc kể từ đó.

Con dâu của ông từng trả lời phỏng vấn rằng có người đã ra giá 3.800 NDT (13 triệu đồng) cho mái tóc của ông Ake nhưng ông không đồng ý. Đối với ông, sức khỏe của cả gia đình là trên hết.

Người tài xế của Einstein và câu chuyện về tài ứng biến khiến nhà khoa học phải kinh ngạc

Dù mái tóc dài mang tới đôi chút phiền toái nhưng ông Ake tâm sự rằng ông đã quen với điều này.

“Bố chồng tôi không cảm thấy khó chịu gì cả. Ông ấy thường tới tiệm cắt tóc để gọi và tỉa tóc 2 lần một tháng. Việc này cần đến 3 người và mất khoảng 3 giờ”.

Cộng đồng mạng đã có những nhận xét trái chiều về mái tóc của ông Ake. Trong khi một số người ngưỡng mộ quyết tâm nuôi tóc dài của ông, một số người khác lại thấy nó mất vệ sinh và khuyên ông nên cắt ngắn cho gọn.

Năm 2019 có 3 con giáp đặc biệt may mắn, gặp hung hóa cát, tài lộc dồi dào

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *