Chỉ vì một chiếc nhẫn rẻ tiền, bé gái này suýt mất cả ngón tay của mình

Nạn nhân trong sự việc là một bé gái 11 tuổi, hiện đang sống cùng với gia đình tại nhà riêng thuộc địa phận khu Vạn Sơn, thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Các bác sĩ đang cố gắng dùng kìm để tháo bỏ

chiếc nhẫn

khỏi tay của bệnh nhi.

Dịp chia tay cuối cấp, bé gái trên đã được một người bạn cùng lớp tặng chiếc nhẫn rẻ tiền làm quà. Vì cảm thấy quá thích nên em lập tức đeo thử lên ngón giữa bên phải, tuy nhiên lại không thể tháo ra được vì vật này có kích thước quá nhỏ.

“Cháu chưa nói với người lớn mà quyết định chờ chiếc nhẫn tự lỏng ra và dùng vải băng kín ngón tay lại. Suốt ba tháng liền, cháu rất ít khi kiểm tra phần bị bó kín rồi dần quên hẳn luôn”, nạn nhân cho biết.

Vào ngày 08/08 vừa qua, khi chứng kiến ngón tay bị sưng to bất thường, em đành phải nói thật với người lớn trong nhà và được chị ruột đưa tới trạm cứu hỏa khu Vạn Sơn nhằm thăm khám cụ thể.

Nhận thấy tình trạng quá nghiêm trọng, các nhân viên cứu hộ lập tức chuyển em qua Bệnh viện Nhi đồng Nhân dân thành phố Đồng Nhân để nhờ chuyên gia y tế xử lý.

Phần ngón tay bị sưng to bất thường sau hành động dại dột từ bé gái nhỏ tuổi.

Tại đây, đội ngũ bác sĩ xác định ngón giữa bên phải của bé gái bị sưng to, mưng mủ và bắt đầu có dấu hiệu bị hoại tử do thiếu máu. Một phần mô mềm cũng như gân lưng trên ngón tay này bị tiêu biến nặng.

“Chúng tôi quyết định gây mê cho bệnh nhi rồi dùng kìm để cắt bỏ chiếc nhẫn. Nhưng vì bị kẹt quá lâu ngày, một phần của dị vật đã ăn sâu vào thịt của em khiến công tác loại bỏ gặp khá nhiều khó khăn”, bác sĩ Tư nói.

Trong quá trình điều trị, phía Bệnh viện Nhi đồng Nhân dân thành phố Đồng Nhân cũng nắm được tình hình khó khăn của gia đình bé gái: Mẹ em bị tâm thần nặng, cha phải đi làm xa còn bà nội già yếu phải chăm lo cho hai đứa cháu đang ở tuổi đến trường.

“Em gái tôi được miễn toàn bộ chi phí điều trị suốt nhiều ngày qua. Đồng thời, cơ quan cứu hỏa địa phương cũng tình nguyện đưa em tới bệnh viện kiểm tra và thay băng trong thời gian tiếp theo”, chị ruột của nạn nhân chia sẻ.

8 đặc trưng của những ai “biết làm người”, điều thứ 2 nhiều người chưa làm được!

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *