Chấn động vụ nữ sinh bị bắt cóc, sát hại ở Mỹ

Cái chết của Samantha Josephson làm chấn động Columbia – thủ phủ bang Nam Carolina của Mỹ.

Nữ sinh viên Trường Đại học Nam Carolina bị bắt cóc khoảng 2 giờ sáng thứ Sáu (giờ Mỹ) ở bên ngoài một quán bar ở khu Five Points ở trung tâm Columbia, nhật báo

The State

ở Columbia dẫn lời cảnh sát địa phương.

Nathaniel Rowland (trái) bị truy tố tội bắt cóc, sát hại sinh viên Samantha Josephson (phải). Ảnh: Sở Cảnh sát Columbia.

Diễn biến vụ án

Tối thứ Năm:

Josephson (21 tuổi, quê ở bang New Jersey) và một nhóm bạn tới khu vực Five Points.

Sau 1 gi

ờ sáng thứ Sáu:

Bạn bè nhìn thấy cô lần cuối ở khu nhà 700 phố Harden.

2 gi

9 phút sáng Th

ứ Sáu

:

Camera giám sát cho thấy Josephson lên chiếc xe hơi Chevrolet Impala màu đen ở gần số 715 phố Harden, cảnh sát trưởng Columbia Skip Holbrook nói các điều tra viên tin rằng, Josephson tưởng đó là chiếc xe taxi công nghệ Uber mà cô gọi.

Khoảng 1 giờ 30 chiều thứ Sáu:

Sở Cảnh sát Columbia nhận được điện thoại từ khu nhà sinh viên Hub trên phố Main. Bạn bè của Josephson báo cảnh sát cô mất tích.

Khoảng 3 giờ 30 phút chiều thứ Sáu:

Cảnh sát Columbia bắt đầu điều tra vụ mất tích.

Cùng thời gian này Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Clarendon nhận được cuộc gọi báo tìm thấy một xác trên trên con đường đất ở khu vực nông thôn gần thị trấn New Zion.

Dựa trên quần áo và mô tả về cơ thể, cảnh sát nhận định đây rất có thể là xác Josephson.

Sau khi xem xét video giám sát có cảnh Josephson bước vào chiếc Chevrolet Impala, cảnh sát bắt đầu tìm kiếm chiếc xe này.

Khoảng 8 giờ 45 phút tối thứ Sáu:

Sở Cảnh sát Columbia đăng lên mạng xã hội Twitter một bức ảnh chụp Josephson và đề nghị công chúng giúp đỡ định vị cô.

Cảnh sát làm việc xuyên đêm để tìm hiểu chuyện gì xảy ra với Josephson trước khi cô lên chiếc xe màu đen.

Khoảng 3 giờ sáng thứ Bảy:

Một cảnh sát Columbia tìm thấy một chiếc xe Impala khớp với mô tả tìm kiếm đang chạy ở vị trí cách Five Points vài khối nhà, Holbrook cho biết.

Viên cảnh sát này tiến tới yêu cầu tài xế dừng xe. Tài xế xuống xe bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị viên cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát tìm thấy vết máu ở trong xe. Tài xế Nathaniel David Rowland, 24 tuổi, bị bắt.

Khoảng 5 giờ sáng thứ Bảy:

Bố của Josephson, ông Seymour Josephson, đăng trên mạng xã hội: “Con gái chúng tôi không còn nữa nhưng sẽ không bị lãng quên”.

10 giờ 30 phút sáng thứ Bảy:

Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Carolina Harris Pastides ra thông báo về cái chết của Josephson: “Chúng tôi cầu nguyện cùng với gia đình và bạn bè của Samantha Josephson sau khi nghe hung tin về cái chết của em”.

6 giờ 45 phút chiều thứ Bảy:

Cảnh sát trưởng Holbrook nói rằng, Rowland bị truy tố tội bắt cóc và giết người sau khi xét nghiệp vết máu trên xe cho thấy khớp với Josephson.

Cảnh sát cũng tìm thấy chất tẩy, khăn ướt và thuốc sát trùng trong xe của Rowland.

Theo cảnh sát, sau khi rời quán bar, Josephson gọi xe Uber và lên chiếc Chevy Impala màu đen này. Ảnh: Sở Cảnh sát Columbia.

Hung thủ khóa cửa xe

Tại cuộc họp báo ngày 30/3 (giờ Mỹ), cảnh sát trưởng Skip Holbrook nói rằng, hai thợ săn tìm thấy thi thể Samantha Josephson trên một con đường đất ở khu vực hoang vắng ở vùng nông thôn thị trấn Clarendon thuộc hạt Clarendon,

CNN

đưa tin.

Clarendon cách Columbia khoảng 104km về phía đông nam.

Cảnh sát tin rằng, lúc sáng sớm hôm thứ Sáu Josephson đã bước vào chiếc xe màu đen mà cô tưởng là xe Uber mà cô gọi trước đó, nhưng thực ra đó là xe của nghi phạm.

“Cô ấy đã gọi xe Uber. Cô đợi xe Uber tới… Cô bước nhầm lên chiếc xe này, nghĩ rằng đó là xe Uber”, Holbrook nói.

Nghi phạm Rowland đã khóa cửa (tính năng bảo đảm an toàn cho trẻ em, phòng trường hợp trẻ nhỏ nghịch ngợm mở cửa khi xe đang chạy) nên nạn nhân không thể mở cửa kêu cứu hay tìm cách ra khỏi xe, cảnh sát thông báo.

Theo cảnh sát trưởng Holbrook, Rowland sống ở hạt Clarendon và quen với con đường đất nơi tìm thấy xác Josephson.

Tại cuộc họp báo, cảnh sát không đề cập về cách thức Josephson tử vong và động cơ của vụ giết nữ sinh này. Cuộc điều tra vẫn tiếp diễn.

Sau cuộc họp báo, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Columbia, bà Jennifer Timmons, nói rằng, tại thời điểm Rowland bị bắt, có một phụ nữ ngồi trong xe với Rowland và người này quen biết Rowland.

Người phụ nữ đang hợp tác với cảnh sát, Timmons cho biết.

Nữ sinh sắp tốt nghiệp

Josephson theo học ngành khoa học chính trị và sẽ tốt nghiệp vào tháng Năm tới. Theo một người bạn tên là Jordyn Spencer, cô đã được nhận vào trường luật thuộc Trường Đại học Drexel.

Tối thứ Sáu, cô Spencer và các bạn đến Five Points để tìm kiếm Josephson. “Mọi người cần đảm bảo rằng lên đúng xe (taxi công nghệ kiểu Uber, Grab…). Phải kiểm tra xe trước khi bước vào”, Spencer nói.

Người tài xế của Einstein và câu chuyện về tài ứng biến khiến nhà khoa học phải kinh ngạc

“Đau buồn tột cùng và trái tim tan nát khi viết những dòng này. Tôi sẽ nhớ và yêu con gái bé bỏng của tôi suốt đời. Cực kỳ khó khăn khi viết và đăng tin này.

Tôi yêu con gái bằng cả trái tim. Tôi có thể viết tiếp về con gái nhưng điều đó khiến tôi chết mất. Tôi ngồi đây và khóc khi nhìn ảnh con”, bố của Josephson viết trên Facebook.

Một chiến dịch quyên góp mang tên GoFundMe được thành lập chiều thứ Bảy để quyên tiền lo đám tang cho Josephson và chi phí tưởng niệm cô. Trong vòng 3 giờ, hơn 200 người góp hơn 5.000 USD.

Đây là cái chết thứ hai của một sinh viên Trường Đại học Nam Carolina ở thành phố Columbia trong vòng một tuần. Trước đó, một sinh viên tự tử,

The State

đưa tin.

Hình ảnh nạn nhân Josephson trên video giám sát. Ảnh: Sở Cảnh sát Columbia.

3 con giáp sau mà kết hôn với tuổi Mão thì gia đạo ấm êm, giàu sang viên mãn

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *