Cái kết đẹp cho câu chuyện người đàn ông đỡ cứu bé gái rơi từ tầng 2

Thông tin đăng tải trên báo Dân trí, ông Đỗ Mạnh An, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) UBND thành phố Nam Định đã trích số tiền 40 triệu đồng từ Quỹ Nhân đạo – Từ thiện để hỗ trợ gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi) xây lại nhà ở.

Anh Lương Thanh Hà là người đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 một ngôi nhà ở phố Trần Quang Khải (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) ngày 29/6. Vào thời điểm trên, phát hiện một cháu bé đang cố đu bám trên lan can tầng 2, sắp tuột tay rơi xuống, anh Hà đã ngay lập tức ứng cứu. Phản xạ kịp thời của người đàn ông này đã giúp cháu bé tránh được hậu quả đáng tiếc.

Đối với ông bố của cô con gái 7 tuổi thì đây là một hành động bình thường. “Nếu là ai trong hoàn cảnh như vậy cũng sẽ làm như tôi. Lúc đấy chỉ phản xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn chứ tôi cũng không nghĩ gì”, anh Hà chia sẻ với báo giới sau khi “nổi tiếng bất đắc dĩ” trên các phương tiện truyền thông.

Người đàn ông này đã rời đi ngay sau khi biết chắc chắn cháu bé đã an toàn, được gia đình chăm sóc. Tôi tin rằng, khi cứu người, anh Hà cũng không nghĩ đến việc hàm ơn và cũng không chờ đợi gia đình cháu bé cảm ơn hay cộng đồng mạng tung hô.

Ngay sau khi sự việc đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo thành phố Nam Định đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Lương Thanh Hà. Bí thư Tỉnh ủy Nam Định biểu dương và nhìn nhận việc làm của anh là hành động kịp thời, dũng cảm, thể hiện rõ lòng thương, tình cảm, trách nhiệm giữa người với người.

Biết được hoàn cảnh gia đình anh Hà khó khăn, công việc tạm bợ, thu nhập không ổn định, căn nhà xuống cấp chưa có điều kiện sửa chữa, lãnh đạo thành phố Nam Định đã có những động viên, hỗ trợ kịp thời.

Vừa qua, gia đình anh Hà tổ chức khởi công xây dựng căn nhà mới từ khoản hỗ trợ 40 triệu đồng của quỹ Từ thiện – Nhân đạo thành phố, số tiền tích góp của mình và nguồn hỗ trợ từ một số cá nhân, doanh nghiệp.

Căn nhà  rộng 25m2 trên nền cũ bằng tường gạch, lợp ngói không phải là rộng nhưng là niềm mơ ước của vợ chồng anh Hà. Niềm mơ ước sắp trở thành hiện thực bởi tấm lòng yêu thương, sẻ chia, tri ân hành động đẹp của anh thợ xây này.

“Hôm qua tôi đỡ cháu, mai sau con tôi lớn lên nếu có khó khăn, vất vả gì thì may mắn sẽ có người khác giúp đỡ”, triết lý sống của anh Hà đơn giản như vậy.

Chia sẻ niềm vui với anh Hà, tôi càng tin rằng, khi chúng ta sống trách nhiệm với mọi người, với cuộc đời chắc chắn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp.

Hoàng Lam

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *