Cả hai chú cháu ruột ngồi tù oan vì tội giết người suốt 42 năm mới được phóng thích

Tháng 5/1976, ông Clifford Williams, 34 tuổi và người cháu họ 18 tuổi là Nathan Myers đang tham dự một buổi tiệc ở thành phố Jacksonville, bang Florida. Cùng lúc đó, có 2 phụ nữ bị bắn tại căn hộ mà họ thuê từ Clifford.

Đó là Jeanette Williams và Nina Marshall. Hai nạn nhân nữ được cho rằng có quan hệ tình cảm với nhau. Jeanette chết trong vụ sát hại trong khi Nina được đưa đến bệnh viện và đã may mắn qua khỏi.

Tuy vậy, Nina khai rằng nhìn thấy hai chú cháu Clifford và Nathan đã nạp đạn ngay dưới chân giường mình. Hai người đàn ông bị bắt giữ ngay sau đó.

Phiên tòa không có bằng chứng cụ thể, đồng thời các bị cáo có người làm chứng rằng họ đang tham dự bữa tiệc cách xa hiện trường vào thời điểm xảy ra án mạng.

Dù vậy, chủ tọa vẫn dựa vào lời của nạn nhân Nina để buộc tội Clifford và Nathan lần lượt các tội giết người và âm mưu giết người, tuyên án tù chung thân.

Kể từ đó, hai người đàn ông đã ngồi tù suốt 42 năm, cho đến khi các luật sư thành phố Jacksonville tiến hành xem xét lại vụ án vào năm 2017. May mắn thay, mọi nỗ lực minh oan đã thành công vào ngày 28/3/2019 vừa qua.

(Ảnh: PA)

Cả hai người đàn ông lúc này đầu tóc đã lấm tấm bạc, Clifford 76 tuổi trong khi người cháu Nathan cũng đã bước qua tuổi 61.

Họ liên tục kêu oan trong suốt thời gian ngồi tù hơn 4 thập kỉ. Vào giây phút tòa tuyên bố phóng thích, 2 người đàn ông đã bật khóc, ôm ghì lấy nhau rồi lại mỉm cười khi cuối cùng họ đã chờ được đến ngày này.

(Ảnh: PA)

Bước ra khỏi tòa án như một người tự do, Nathan đã hôn xuống mặt đất trong lúc những người xung quanh ông cảm ơn Chúa.

Nói với truyền thông, người đàn ông cho biết mình đã rất hồi hộp trong phiên tòa sáng 28/3.

“Tôi sững sờ khi được tuyên bố trắng án, cảm giác như còng số 8 vẫn còn đây.

Rồi khi nhìn thấy gia đình mình chứ không phải là những người quản ngục, tôi mới nhận ra đây là sự thật rồi! Tôi nghĩ mình sẽ ổn thôi.

42 năm qua, Chúa đã thử thách tôi và đây là lúc tôi làm lại cuộc đời. Nhưng việc đầu tiên sẽ là đoàn tụ với người thân, còn mọi thứ khác chỉ xếp hàng thứ 2″

– Nathan bày tỏ.

Cùng lúc đó, người thân và bạn bè vây quanh Clifford cũng vui mừng không kém. Người chú 76 tuổi của Nathan lại có một vài suy nghĩ rất khác.

Khi ông ra tù, những người thân thiết nhất đều đã qua đời. Clifford chia sẻ:

“Mẹ của tôi đã mất trong khi chúng tôi bị giam sau chấn song, và bây giờ tôi chỉ muốn được ở cạnh bên bọn trẻ của mình. Chẳng còn ai ngoại trừ các con tôi”.

(Ảnh: Twitter@FLA_Innocence)

Thực ra trong 42 năm qua, không những cuộc sống ngoài kia mà bản thân vụ án cũng có nhiều tình tiết đáng chú ý.

Thứ nhất, cảnh sát phát hiện vết đạn bắn ra đều là từ phía ngoài căn phòng, chứ không phải ngay chân giường như lời nạn nhân Nina Marshall đã nói. Bà Nina qua đời năm 2001.

Năm 2019 có 3 con giáp đặc biệt may mắn, gặp hung hóa cát, tài lộc dồi dào

Đáng chú ý hơn, từng có 1 người đàn ông vì cắn rứt trước án tù oan của hai chú cháu Clifford – Nathan nên đã khai nhận mình mới là hung thủ. Dù vậy, người này chưa bao giờ bị điều tra hay buộc tội.

Ông ta qua đời năm 1994.

Văn phòng luật sư thành phố Jacksonville tuyên bố họ sẽ tiếp tục điều tra vụ án nhằm an ủi người đã khuất, cũng như để hé lộ toàn bộ sự thật.

Dù sao, việc phóng thích người chịu hàm oan đã là một bước tiến lớn, và cũng là thành công chưa có tiền lệ trong số các vụ tái điều tra ở bang Florida.

3 con giáp sau mà kết hôn với tuổi Mão thì gia đạo ấm êm, giàu sang viên mãn

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *